Nguyên nhân – Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu nên biết

27 Likes Comment
tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu-1

Tình yêu là điều đẹp đẽ tuyệt vời, nhưng đôi lúc nó lại không thể kéo dài mãi mãi. Việc chia tay luôn mang lại cảm xúc đau đớn và khó để vượt qua cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, có lẽ nam giới là những người ít rơi lệ và che giấu cảm xúc tốt hơn. Trong bài viết này, hãy cùng nhắn gửi yêu thường thêm về tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu.

Nguyên nhân khiến đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Những lý do đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu có thể là do mất lòng tin, thiếu sự đồng cảm hoặc đối phương không chung thủy.

Mất lòng tin

Trong tình yêu, lòng tin là rất quan trọng. Khi một người không còn tin tưởng người kia nữa, họ sẽ cảm thấy không an toàn, lo được lo mất, thường xuyên nghi ngờ, dẫn đến mệt mỏi và tâm lý muốn buông tay, giải thoát cho mình. 

Thiếu sự đồng cảm

Bạn có thấy lạc lõng khi ở cạnh một người không có cùng quan điểm và luôn xem nhẹ cảm xúc mình không?

Một trong những lý do chính khiến các đôi tình nhân chia tay chính là sự thiếu hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Khi một người không hiểu được những giá trị quan trọng với người còn lại, mối quan hệ sẽ dần đi đến kết cục bế tắc, ở cũng không được mà đi cũng không đành. Những xung đột trong tâm trí cả hai ngày càng lớn sẽ dẫn đến quyết định chia tay dù vẫn còn yêu.

Không chung thuỷ

Tại sao nói không chung thủy là nguyên khiến đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. ‘Thủy’ là khởi đầu, ‘chung’ là đến thúc. Mối tình chân thành, đẹp đẽ sẽ được xây dựng dựa trên trái tim và lí trí vẹn nguyên như thuở ban đầu của đôi bên dành cho nhau. Không chỉ phụ nữ muốn được nửa kia dành trọn yêu, đàn ông cũng vậy. Nhưng đối với họ, ngoài tình yêu ra còn có một sự chiếm hữu ở mức độ nhất định với cô gái của mình, họ muốn cô ấy chỉ bộc lộ những mặt đẹp nhất, quyến rũ nhất, riêng tư thân mật nhất với riêng mình mà thôi.

Do đó, chung thủy là thước đo giá trị lớn nhất đối với đàn ông trong một mối tình. Khi bị phản bội, họ sẽ cảm thấy rằng tình cảm mình bỏ ra là vô ích và không còn ý nghĩa nữa, từ đó việc chia tay là điều hiển nhiên.

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đau khổ

Đàn ông cũng cảm thấy đau đớn và khó chịu vì những cảm xúc riêng khó giãi bày khi chia tay. Việc nuốt đắng cay vào trong đôi khi làm mức độ tổn thương lòng của họ tăng thêm theo từng ngày.

Tình trạng trầm cảm

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu-2
Đau khổ, u uất kéo dài sẽ khiến đàn ông kiệt sức và rơi vào trạng thái trầm cảm cũng là một trong những trạng thái tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ rất tồi tệ, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng trầm cảm. Có quá nhiều cảm xúc khiến họ rơi vào cảm giác sốc tâm lý, hoang mang, lạc lõng, không biết phải làm gì, tìm lối thoát ở đâu. Tình trạng này kéo dài làm họ mất năng lượng, không còn hứng thú với sự việc xung quanh và không muốn gặp gỡ ai khác.

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là cảm giác bất an

Hậu chia tay, đàn ông có thể cảm thấy bất an, không thể tập trung vào công việc cũng như sinh hoạt thường ngày. Nguyên nhân chính là do cảm giác bị mất cân bằng và thiếu ổn định trong cuộc sống khi đã quen với sự hiện diện của cô gái mình yêu.

Cô đơn là tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu 

Không còn ai thường xuyên ở cạnh lắng nghe suy nghĩ và an ủi cảm xúc của mình sẽ khiến đàn ông hụt hẫng, cô đơn. Anh ta có thể cho rằng chỉ có cô gái ấy mới có thể thấu hiểu nỗi lòng của mình, do đó kiềm chế tâm trạng không chia sẻ với người khác. Tích tụ những cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài như thế có thể dẫn đến tình trạng stress và trầm cảm.

Tự trách mình cũng là tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đàn ông thường có xu hướng tự trách mình sau khi chia tay. Họ cảm thấy rằng mối quan hệ đổ vỡ có thể do mình đã làm sai hoặc thiếu sót điều gì đó khiến nửa kia dứt áo quay lưng. Việc đinh ninh mình có thể sửa sai và níu kéo người cũ cho mình cơ hội sẽ làm đàn ông kiệt sức, thậm chí nảy sinh những hoang tưởng tâm lý.

Cách giúp đàn ông vượt qua cảm giác đau đớn khi chia tay

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu rất đau khổ và nặng nề, dưới đây là một số phương pháp hữu hiệu nhất để giúp họ vượt qua giai đoạn này:

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu-1
Không chỉ riêng phụ nữ, đàn ông sau khi chia tay cũng rất cần người ở cạnh bên để chia sẻ tâm tình

Hỗ trợ tinh thần

Tạo trụ cột tinh thần là điều quan trọng để điều chỉnh tâm lý, giúp đàn ông vượt qua cảm giác đau đớn khi chia tay. Bạn có thể lắng nghe những suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy, đồng thời đưa ra những lời khuyên hợp lý và khiến anh ấy hiểu rằng bạn bè, gia đình luôn ở cạnh bên, không bao giờ rời xa.

Tạo cảm giác thoải mái

Thoải mái và thư giãn là trạng thái lý tưởng để điều chỉnh và giảm bớt những cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể đưa người mới chia tay đi du lịch hoặc giới thiệu cho họ những hoạt động thú vị để họ có thể giải tỏa stress và thoát khỏi sự u uất.

Khuyến khích họ tìm đến chuyên gia tư vấn

Khi nhận thấy tâm lý của người đó đang ở trạng thái mất cân bằng hoặc xuất hiện tình trạng trầm cảm kéo dài, bạn nên khuyến khích, động viên họ tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ các chuyên gia tâm lý học hoặc nhân viên y tế.

Lời kết về vấn đề tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. Chia tay có thể gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực cho đàn ông, bao gồm sự đau đớn, bất an, cô đơn và sự tự trách mình. Để giúp đàn ông sau chia tay vượt qua cảm giác đau đớn, chúng ta có thể hỗ trợ nâng cao tinh thần, tạo điều kiện để họ thoải mái và khuyến khích họ tìm kiếm chuyên gia tư vấn, hỗ trợ tâm lý nếu cần thiết.

Tuy nhiên cũng cần nhận thức rằng mỗi người có cách giải quyết và thời gian khác nhau để vượt qua cảm giác đau đớn khi chia tay. Do vậy chúng ta không nên ép buộc họ quên đi mối quan hệ cũ quá nhanh và quá sớm.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể trải qua cảm giác đau khổ khi chia tay, nhắn gửi yêu thương mong rằng bất kể ai chịu tổn thương trong tình yêu sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia và giúp đỡ để có thể vượt qua nỗi đau này

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *