Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu – 4 cách nhanh nhất vượt qua nỗi buồn

27 Likes Comment
lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu

Chia tay luôn đau đớn, và càng đau đớn hơn khi bạn hoặc cả hai đều còn tình cảm với nhau. Thật đáng buồn vì có những mối tình bị ngăn cách bởi khoảng cách, giao tiếp, lý tưởng, gia đình và những suy tính tương lai. Hãy cùng status.vn tìm hiểu nên và không nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu đối phương nhé.

Nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu

lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu-nguoi
Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu là câu hỏi muôn thuở

Đừng kìm nén cảm xúc

Đừng cố tỏ ra thờ ơ hay giả vờ không sao khi trái tim bạn đang cần vỗ về. Việc kiềm chế cảm xúc quá thường xuyên là hành động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý. Bởi não bộ không thể xử lý những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ và mệt mỏi. Một số các bệnh khác lý như bệnh ngoài da, bệnh đường ruột cũng sẽ xuất hiện, đồng thời các vết thương do tác động vật lý gây ra nếu có sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể lành.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc khỏa lấp nỗi buồn bằng chất gây nghiện hoặc tìm ai khác thế chỗ. Thay vào đó, bạn nên cho phép mình được buồn, được khóc nếu muốn và chia sẻ tâm sự với bạn bè, người thân để giải tỏa tâm trạng. Có môi trường sống lành mạnh mới có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng nguôi ngoai hơn.

Cho nhau không gian riêng tư

Thật khó khi bạn đã quen với sự hiện diện của người ấy trong cuộc sống nhưng giờ đây lại không thể dựa dẫm, được bảo bọc và tìm đến người ấy bất kể tâm trạng. Không chỉ bạn đau lòng, đối phương có lẽ cũng thế. Tuy nhiên, hãy để cho cả hai có thời gian chữa lành sau khi chia tay.

Bạn nên tránh việc gọi điện thoại hoặc nhắn tin, mà hãy chờ đến lúc mình cảm thấy sẵn sàng và không bị tổn thương trong quá trình trò chuyện nữa. Đồng thời, bạn cũng cần tránh tiếp xúc với người ấy trên mạng xã hội, hoặc những địa điểm mà họ thường lui tới.

Nếu đã quyết định chia tay, việc ngưng gặp mặt, nói chuyện sẽ giúp bạn không bị lôi kéo quay lại và vào vòng tròn luẩn quẩn chia tay, tan rồi lại hợp. Nhưng nếu bạn đang chần chừ cho quyết định kết thúc mối quan hệ, việc dành thời gian riêng tư cho nhau là điều quan trọng để cả hai ngẫm nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp nhất.

lam-gi-sau-khi-chia-tay-ma-van-con-yeu
Vòng tròn tan hợp là nỗi buồn vô tận của các cặp đôi chia tay

Chăm sóc bản thân

Có những người trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn sau khi trở về cuộc sống độc thân. Đó là do họ đã biết cách trân trọng và dành nhiều thời gian để chăm sóc chính mình. Status.vn gợi ý cho bạn những hoạt động có thể thực hiện nếu bạn đang rối bời và không biết làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu.

Đầu tiên là những hoạt động mang lại niềm vui, có thể là đi du lịch, tìm kiếm những trải nghiệm mới, hay tập trung những sở thích của mình, cho phép bản thân thả lỏng và tận hưởng các dịch vụ làm đẹp, thư giãn.

Tiếp theo là những hoạt động giúp bạn cải thiện sức khỏe, gồm tập thể dục, yoga nâng cao thể lực hay tập tành nấu những món mới cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, bên cạnh đó thiền cũng là một cách tác động tích cực lên trạng thái tâm lí của chúng ta.

Cuối cùng là các hoạt động giúp bạn bình ổn cảm xúc tiêu cực, bạn có thể tập trung vào các bộ môn nghệ thuật như mỹ thuật, âm nhạc, viết nhật ký, nói thành tiếng với bản thân những điều tích cực, hoặc nói chuyện với bạn bè, người thân và thậm chí là nhà trị liệu nếu cần thiết.

Bằng việc thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục điều độ, cùng các biện pháp cân bằng tâm lí, cơ thể bạn sẽ thoải mái và trở nên mạnh khỏe hơn, giúp bạn có một tinh thần tích cực và cởi mở để vượt qua phần nào nỗi buồn.

Lấp đầy khoảng thời gian trống

Cố gắng khiến bản thân luôn bận rộn ở mức độ thích hợp cũng là một lựa chọn giúp bạn quên đi người ấy. Bạn có thể chọn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho mình, song song với việc tập trung làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp, học vấn. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể cởi mở tinh thần và tiếp thu mối quan hệ mới. Và ngay cả khi chưa sẵn sàng, bạn vẫn sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng từ những gì mình đã tập trung toàn bộ tâm trí và sức lực để làm trong thời gian qua.

y-nghia-cua-su-tu-tin-hoc-tap
Bận rộn ở mức độ thích hợp sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn

Đi kèm với câu hỏi làm gì khi chia tay mà vẫn còn yêu luôn là nỗi trăn trở có nên nối lại tình xưa hay không. Không phải tự dưng mà tình yêu đột nhiên tan vỡ, việc nói ra lời chia tay là sự kìm nén của nhiều rạn nứt trước đó, hoặc oái oăm hơn là do sự cách trở của vấn đề khoảng cách địa lý, người nhà ngăn cấm… Vậy nếu bạn quá yêu, cả hai vẫn còn tình cảm thì quay về bên nhau có là lựa chọn tốt nhất?

Có nên quay lại với tình cũ hay không

Thời gian tách biệt sau khi chia tay là lúc để bạn suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ của cả hai. Liệt kê ra giấy những mặt tốt và mặt trái của mối quan hệ ấy một cách thật tỉnh táo, khách quan là cơ sở để bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Và nếu quyết định cho mình và người yêu cũ thêm cơ hội, bạn cần chắc chắn mối quan hệ được thiết lập lại dựa trên sự sửa chữa sai lầm và cam kết của hai bên.

Đối với một mối quan hệ độc hại, ảnh hưởng xấu đến bạn và người cũ thì tốt nhất nên chấm dứt dù vẫn còn vấn vương. Sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua khi tình đã, bạn đừng quá chìm đắm vào nỗi buồn bi lụy mà hãy bước tiếp, sống vì bản thân. Trái tim đóng chặt sẽ trở nên héo mòn, vì thế khi có dấu hiệu, hãy cho mình một cơ hội bằng cách mở cửa trái tim, đón nhận tình cảm của tình yêu mới.

Status.vn hy vọng với những gợi ý cho câu hỏi ‘Làm gì khi chia tay mà vẫn còn yêu’ sẽ giúp các bạn tìm ra cách để vượt qua nỗi buồn. Chúc bạn luôn yêu đời và tìm thấy cho mình một tình yêu viên mãn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *