Nhận biết tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

17 Likes Comment
https://status.vn/

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu” thường xuyên được đẩy lên top từ khóa hot trên các diễn đàn, là chủ đề được thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Bạn và người yêu chia tay vì những lí do không đáng có? Bạn còn tình cảm với người yêu cũ? Bạn muốn quay lại nhưng không biết người cũ còn tình cảm với mình hay không?. Ở bài viết dưới đây, Status.vn sẽ hé lộ cho các bạn 3 đặc trưng tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. Hãy cùng xem người yêu bạn thuộc trường hợp nào nhé.

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Tâm lý đàn ông khi chia tay vẫn còn yêu

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu như thế nào?

1. Buồn bã, đau khổ

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Cảm thấy đau đớn, buồn bã

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu được biểu hiện rõ nhất là trạng thái đau khổ, buồn bã. Đối với phái nam sau khi chia tay, có thể ban đầu sẽ cảm thấy bình thường, cảm giác như được giải thoát sau những cuộc cãi vã, nhưng khi trải qua thời gian, thấy trong lòng trống vắng khi thiếu bóng dáng của người ấy, họ sẽ không khỏi đau buồn mà tìm đến những thứ tiêu khiển giải sầu như uống rượu, chơi game thâu đêm, hút thuốc,… thường xuyên tương tác với những bài thất tình, đăng status buồn trên mạng xã hội.

2. Hối hận

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Cảm thấy hối hận

Sau chia tay, cả hai sẽ có thời gian suy nghĩ cho cuộc sống riêng của bản thân. Và chính lúc ấy, người đàn ông còn yêu sẽ cảm thấy trống vắng, thấy cuộc sống thật vô vị khi không có nụ cười, ánh mắt của người mình yêu. Họ sẽ suy nghĩ về nguyên nhân chia tay, hối hận vì những cuộc cãi vã, hối hận vì bản thân đã không trưởng thành mà để người ấy buông tay. Đây chính là đặc trưng thứ 2 trong tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu.

3. Hoài niệm về quãng thời gian khi yêu

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Hoài niệm về quãng thời gian yêu nhau

Tình yêu vốn nhiều cung bậc, gia vị tình yêu vốn có đủ đắng, cay, mặn, ngọt. Khi yêu, không tránh khỏi những cãi vã, chỉ vì đặt cái tôi bản thân lên quá cao mà chia tay chóng vánh. Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu chính là hoài niệm về quãng thời gian khi yêu, cảm thấy những cãi vã bỗng thật ngọt ngào, nhưng cũng thật xa vời. Họ thường đăng status ẩn ý về quãng thời gian khi yêu, bâng quơ trên các trang mạng xã hội về sự nhớ nhung người yêu cũ với mong muốn nhỏ nhoi được cùng người ấy viết tiếp chuyện tình dang dở.

Sau khi chia tay nhận ra người yêu cũ còn yêu mình thì làm thế nào?

tam-ly-dan-ong-chia-tay-khi-van-con-yeu
Có nên quay lại với người yêu cũ?

Sau khi chia tay, quả thực cả 2 người đều đau khổ, dằn vặt bản thân, nhưng để quay lại cuộc tình ấy thì không phải ai cũng làm được. Trước hết là nỗi sợ yêu, sợ rằng quay lại một tình yêu đã rơi vào bế tắc thì chỉ nhận lại đắng cay, ngờ vực khi quay lại, cả 2 có tin tưởng, nhường nhịn lẫn nhau, hay lại đi vào vết xe đổ ngày trước? Nếu bản thân bạn còn tình cảm với bạn nam, thì hãy cân nhắc những trường hợp dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình:

  • Nếu người yêu cũ của bạn có 1 trong những tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêuStatus.vn vừa đề cập ở trên, thì hãy mạnh dạn ngỏ lời, cho cả 2 cơ hội. Bởi sau những khó khăn, nhận thấy sự quan trọng của đối phương trong lòng cả 2, có lẽ 2 bạn sẽ càng trưởng thành hơn trong cách yêu và trân trọng tình yêu này
  • Nếu bạn cảm thấy người yêu cũ của bạn phũ tình, không hề đoái hoài tới đoạn tình dang dở, hay đã lân la tán tỉnh người mới, thì kể cả bạn có tình cảm sâu đậm đến đâu hay người đó ngỏ ý muốn quay lại với bạn thì hãy cân nhắc thật kĩ, bởi nếu như đã anh ta đã không coi trọng tình cảm này thì khó có thể quay lại trong êm đềm, hạnh phúc.

Lời kết

Trên đây là 3 tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu cùng cách xử lí khi nhận thấy bản thân còn tình cảm với người yêu cũ. Tất cả những thông tin trên đều đã qua quá trình khảo sát khách quan. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu chuyện muốn giãi bày, hãy để lại bình luận dưới bài viết, Status.vn sẵn sàng lắng nghe tiếng lòng của bạn.

Đừng quên theo dõi https://status.vn/ để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thanh Dịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *