Cách làm sáng bàn phím laptop dell win 7 và win 10 đơn giản nhất

47 Likes Comment
cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell-win-10

Nếu như bạn vẫn chưa biết đến cách làm sáng bàn phím laptop Dell như thế nào thì Status hay sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Để phục vụ cho mọi nhu cầu làm việc trong các điều kiện môi trường bị thiếu ánh sáng của người sử dụng và hầu hết máy tính Dell hiện nay đều đã được trang bị đèn cho bàn phím laptop. Cách làm sáng bàn phím laptop Dell sẽ giúp cho bạn nhìn rõ hơn các phím cũng như thao tác làm công việc nhanh nhẹn hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell

Cách làm sáng bàn phím laptop Dell win 10 và win 7

Tác dụng của làm sáng đèn bàn phím laptop Dell

Việc phát minh thiết kế ra được cách bật đèn bàn phím Laptop Dell có thể nói như là một sự thông minh cải tiến trong lĩnh vực nền công nghệ máy tính. Bởi vì đèn bàn phím tạo nên nhiều lợi ích như:

  • Giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy chữ bàn phím trong môi trường bị thiếu ánh sáng.

Việc thức đêm để làm việc của dân văn phòng cũng như học sinh hay sinh viên trong bối cảnh hiện đại như ngày nay là vấn đề thường tình khó tránh khỏi. Trong điều kiện như vậy nếu không có đèn của bàn phím, thì bạn rất khó để có thể nhận diện phím mà gõ ký tự chính xác. Vì thế, việc thiết kế đèn cho bàn phím hỗ trợ rất nhiều khi bạn làm việc bị thiếu ánh sáng.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

  • Giúp bạn kiểm tra tình trạng của bàn phím dễ dàng.

Có một vấn đề tiện lợi đó là trong tác dụng của cách bật tắt đèn bàn phím laptop, bạn dễ dàng quan sát được bụi bẩn cũng như các vật nhỏ vô tình bị kẹt ở khe phím máy tính.

Điều này sẽ hỗ trợ bạn có thể kịp thời vệ sinh máy tính và giữ cho bàn phím của mình luôn sạch sẽ giúp tăng độ bền bàn phím nói cách riêng cũng như là  máy tính nói chung. Do đó, nếu các bạn biết cách bật đèn bàn phím laptop Dell thì sẽ đem đến rất nhiều lợi ích.

  • Tăng tính thẩm mỹ đến cho laptop của bạn.

Không thể nào phủ nhận rằng là cách làm sáng đèn bàn phím Laptop Dell sẽ trông bắt mắt hơn nhiều so với bàn phím bình thường. Hãy thử nghĩ xem trong môi trường bị thiếu ánh sáng, từ đây bàn phím máy tính lại có thể phát ra ánh sáng sinh động và mờ ảo, bạn sẽ có hứng thú để làm việc hơn rất nhiều đấy.

  • Cách nhận biết mẫu laptop Dell có trang bị đèn bàn phím?

Để biết được rằng bàn phím của laptop Dell có trang bị đèn hay không bạn hãy quan sát trên bàn phím máy tính có biểu tượng phím nào được in ô chiếu sáng hay không. Nếu có thì chắc chắn chiếc laptop Dell của bạn có trang bị đèn bàn phím.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Những dòng máy của Dell có tính năng bật/tắt đèn bàn phím

Để biết được rằng bàn phím của laptop Dell có trang bị đèn hay không bạn hãy quan sát trên bàn phím máy tính có biểu tượng phím nào được in ô chiếu sáng hay không. Nếu như trên bàn phím có thì được chắc chắn chiếc laptop Dell của bạn có trang bị đèn bàn phím.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell

Cách bật – tắt đèn bàn phím laptop Dell

Tại các cửa hàng chuyên cung cấp Laptop hiện nay máy tính Dell có tính năng đèn nền bàn phím được bán rất nhiều trên thị trường phù hợp với nhu cầu của mọi người dùng.

Một số mẫu máy tính Dell có sở hữu đèn sáng nền bàn phím mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng như: Laptop Dell Gaming G3 15 i7, , Laptop Dell Inspiron 14 5410 i5, Laptop Dell Gaming G15 5515 R7, Laptop Dell XPS 17 9710 i7.

Xem thêm Hướng dẫn cách nộp bài trên google drive bằng điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Các cách làm sáng bàn phím laptop dell win 7 và win 10 đơn giản.

Sử dụng các tổ hợp phím trên nền bàn phím. 

Cách làm sáng bàn phím laptop dell win 10 một cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng các tổ hợp phím trên bàn phím.

Không chỉ mỗi Dell mà tất cả hầu hết những hãng máy tính khác cũng có trang bị tính năng kết hợp phím này. Với mục đích kích hoạt một số chức năng nào đó bao gồm chức năng bật đèn bàn phím.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell-win-7

Cách làm sáng bàn phím laptop Dell win 7

Cách làm sáng bàn phím laptop dell win 7 hay win 10 bằng các tổ hợp phím đó chính là các bạn sẽ nhấn cùng lúc đồng thời hai phím Fn + F10 hay một số máy laptop khác sẽ là tổ hợp phím Fn + F5.

Nếu như các bạn nhấn một lần các tổ hợp phím như trên thì ánh sáng sẽ có độ nhẹ nhàng. Nếu bạn nhấn hai lần tổ hợp phím đèn sẽ có độ sáng hơn và khi nhấn đến bàn phím lần thứ ba thì đèn nền bàn phím sẽ tắt.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell trong cửa sổ cài đặt (Settings)

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell bằng cửa sổ Settings chủ yếu sẽ được áp dụng cho những máy tính có hệ điều hành Windows 8.1 hay Windows 10.

cach-lam-sang-ban-phim-laptop-dell-win-10

Cách làm sáng bàn phím laptop Dell win 10

  • Cách thực hiện như sau:

Mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn các tổ hợp phím Windows + X > chọn mục Mobility Center > tìm tính năng Keyboard Brightness để có thể kích hoạt đèn nền bàn phím > chọn OK để lưu thay đổi.

Với một số thao tác đơn giản, các bạn đã thành công trong việc bật đèn bàn phím trên laptop Dell.

  • Hướng dẫn nhanh cách bật đèn bàn phím laptop Dell:

Mở Settings > Chọn Mobility Center > Keyboard Brightness > chọn OK

Lời Kết

Status vừa chia sẻ đến các bạn cách làm sáng bàn phím laptop Dell win 7, win 8.1 và win 10 đơn giản, dễ thực hiện. Các bạn vui lòng truy cập website https://status.vn/ để tham khảo nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Hải Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *