Các tính năng trên Zalo PC cực kỳ hữu ích, bạn đã biết chưa?

39 Likes Comment
Các tính năng trên Zalo PC

Zalo dần đã trở thành ứng dụng quen thuộc của rất nhiều người dùng nước ta. Đây là nơi mà bạn có thể dễ dàng nhắn tin, trò chuyện, trao đổi file tài liệu,… với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ có phiên bản sử dụng trên di động, hiện còn có ứng dụng Zalo PC để sử dụng ngay trên máy tính/ laptop với rất nhiều tính năng hỗ trợ tiện ích. Vậy có những tính năng trên Zalo PC nào mà bạn cần biết? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các tính năng trên Zalo PC
Các tính năng trên Zalo PC mới nhất

Tổng hợp các tính năng trên Zalo PC mà bạn không nên bỏ qua

Sau đây là danh sách tổng hợp một số tính năng trên Zalo PC cực kỳ hữu ích mà khi sử dụng Zalo trên máy tính/ laptop bạn cần biết:

Khởi động Zalo cùng máy tính/ laptop

Khởi động cùng máy tính/ laptop là một tính năng trên Zalo PC cực kỳ hữu dụng. Với tính năng này bạn sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin từ Zalo ngay khi vừa mở máy mà không cần thực hiện thao tác khởi động như những ứng dụng thường thấy. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn trao đổi học tập, công việc nào. 

Cách để cài đặt tính năng khởi động Zalo PC cùng máy tính như sau:

Bước 1: Bạn mở zalo web hoặc zalo on pc trên máy tính của mình -> Tại giao diện màn hình chính, chọn vào biểu tượng hình bánh răng -> chọn tại mục Cài đặt 

Bước 2: Chọn Cài đặt chung -> Ở mục Khởi động & ghi nhớ tài khoản, bật tính năng Khởi động Zalo khi mở máy để chuyển từ xám sang màu xanh là hoàn tất.

Ghi nhớ đăng nhập Zalo PC

Thay vì sau mỗi lần sử dụng Zalo PC bạn phải đăng nhập lại tài khoản bằng cách quét QR code thì với tính năng trên Zalo PC hỗ trợ ghi nhớ đăng nhập trên thiết bị máy tính/ laptop sẽ giúp bạn ghi nhớ đăng nhập.

Các bước thực hiện cài đặt ghi nhớ đăng nhập trên Zalo PC như sau: Bạn vào mục Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Bật tính năng Ghi nhớ tài khoản đăng nhập để chuyển nút gạt từ xám sang xanh. 

Gửi tệp file nhanh

Các tính năng trên Zalo PC
Các tính năng trên Zalo PC – Gửi File nhanh

Một tính năng trên Zalo PC khác mà bạn không nên bỏ qua đó là gửi file nhanh trên Zalo PC chỉ với thao tác kéo thả nhanh chóng. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng thoải mái gửi, nhận tệp trong quá trình nhắn tin cực kỳ nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian gửi link như trước. Khi muốn chia sẻ file tài liệu cho người khác, bạn chỉ cần kéo file và thả và khung chat.

Gợi ý sticker theo tin nhắn

Trên Zalo PC hiện đã cập nhật tính năng gợi ý Sticker hỗ trợ người dùng nhanh chóng tìm kiếm được sticker phù hợp với tin nhắn để gửi đi mà không còn tốn nhiều thời gian loay hoay tìm kiếm như trước nữa.

Để bật tính năng này bạn có thể thực hiện như sau: Bạn vào mục Cài đặt -> Chọn Tiện ích -> Bật tính năng Gợi ý Sticker để chuyển thanh gạt từ xám sang xanh. 

Chụp màn hình tin nhắn nhanh bằng Zalo PC

Trong các tính năng trên Zalo PC thì chụp màn hình nhanh là một tính năng cực kỳ hữu dụng mà bạn nên biết. Với tính năng này bạn có thể chụp màn hình máy tính, màn hình khung chat nhanh chóng và chỉnh sửa được trên đó. 

Bạn có thể chọn tại biểu tượng chụp màn hình trên thanh công cụ ở khung chat Zalo PC, hoặc cũng có thể thực hiện thông qua các phím tắt:

  • Chụp màn hình kèm cửa sổ Zalo PC – “Ctrl + Alt + S”
  • Chụp màn hình không kèm cửa sổ Zalo PC – “Ctrl + Alt + A”

Tùy chỉnh thời gian thông báo tin nhắn trên Zalo PC

Trên Zalo PC, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh bật/ tắt thông báo tin nhắn cực kỳ dễ dàng bằng cách: Tại tài khoản mà bạn muốn tắt thông báo tin nhắn, nhấn chuột phải -> Chọn vào Tắt thông báo -> Chọn lựa thời gian tắt thông báo mà bạn mong muốn 

Tạo tin nhắn nhanh ở trên Zalo PC

Tính năng trên Zalo PC sẽ giúp người dùng có thể viết các ký tự, từ tắt nhưng vẫn hiển thị được câu tin nhắn như mong muốn để giúp tiết kiệm thời gian khi nhắn tin, trao đổi. 

Bước 1: Bạn chọn vào Cài đặt -> Chọn mục Tin nhắn -> Bật tính năng Tin nhắn nhanh để chuyển từ xám sang xanh -> Chọn nút Quản lý bên dưới để tiến hành tùy chỉnh

Bước 2: Khi khung tùy chỉnh hiện lên, bạn chọn Tạo mới để thêm các tin nhắn, ký tự và câu tin nhắn 

Bước 3: Mỗi khi vào khung chat chỉ cần bạn nhập “/” thì nội dung các tin nhắn nhanh sẽ hiện lên để bạn có thể nhanh chóng lựa chọn sử dụng khi cần

Kết luận

Trên đây là danh sách tổng hợp các tính năng trên Zalo PC cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo, ứng dụng trong việc học tập, công việc hay đời sống. Zalo vẫn luôn cập nhật thêm rất nhiều công cụ, tiện ích hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến ứng dụng Zalo, cách sử dụng Zalo hiệu quả hãy theo dõi Status, đón đọc những chia sẻ khác trên trang của chúng tôi bạn nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: stt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *