Top 8+ lý do lý giải tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn nam giới

56 Likes Comment
tai-sao-phu-nu-ngoai-tinh-kho-dut

Vấn đề ngoại tình thường được bàn luận nhiều xoay nam giới, phái đẹp thì ít hơn. Tuy nhiên, tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng thông điệp yêu thương theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu cho biết phụ nữ ngoại tình

tai-sao-phu-nu-ngoai-tinh-kho-dut
Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn nam giới, bởi phần đa trong số họ luôn sống và yêu theo cảm tính

Dù là đàn ông hay phụ nữ, khi xuất hiện mối quan hệ ngoài luồng họ đều sẽ có những sự thay đổi nhất định. Nếu bạn chú ý quan sát thì sẽ dễ dàng nhận biết được những hành vi khác lạ này. Trong đó có thể kể một vài dấu hiệu biết điển hình như: 

 • Chăm sóc, đầu tư cho bản thân nhiều hơn bình thường
 • Có sự thay đổi khác lạ về giờ giấc sinh hoạt
 • Vô tâm, thiếu trách nhiệm, thờ ơ hơn với chồng con
 • Quan tâm đặc biệt đến lịch làm việc của chồng
 • Xuất hiện nhiều cuộc hẹn với những người xa lạ
 • Có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục rõ rệt

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

tai-sao-phu-nu-ngoai-tinh-kho-dut-1
Những sự mất mát và thiệt thòi to lớn về cả mặt thể chất lẫn tinh thần trong mối quan hệ hôn nhân hiện tại là lý do lý giải tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt.

Nhiều quan niệm trong xã hội đã hình thành và nó trở nên đúng một cách mặc nhiên điển hình là quan điểm nói rằng, đàn ông tuy ngoại tình, nhưng không bao giờ bỏ rơi vợ con. Tuy rằng ngoại tình nhưng sẽ biết điểm dừng và quay về với gia đình. Nhưng, người ta đã quên mất, rằng dù là nam hay nữ, thì ngoại tình đã là một việc làm vô cùng sai trái. 

Tạm thời bỏ qua vấn đề này, chúng ta cùng quay trở lại với câu hỏi: tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông? Thực tế chứng minh rằng, đàn ông ngoại tình là để thỏa mãn nhu cầu ham muốn tình dục của bản thân, nhu cầu chinh phục những điều hấp dẫn, mới lạ. Còn đối với phụ nữ, điều có thể khiến họ ngoại tình là do sự thiếu vắng yêu thương, chiều chuộng, quan tâm từ người bạn đời của mình.

Vậy, tóm lại là tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Cùng tìm hiểu 8 lý do sau đây nhé!

 • Chịu quá nhiều thiệt thòi khi lập gia đình
 • Phái đẹp sống thiên về tình cảm hơn phái mạnh
 • Người bạn đời của phái đẹp quá vô tâm, vô trách nhiệm
 • Đời sống quan hệ vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm từ trước
 • Điểm xuất phát của hôn nhân không bắt đầu từ tình yêu
 • Môi trường làm việc khiến cho phụ nữ ngoại tình khó dứt
 • Thật sự tìm được tình yêu đích thực sau khi đã kết hôn
 • Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt là do họ không có sự ràng buộc về con cái

Trong xã hội cũ, người phụ nữ luôn phải đề đức tính “công, dung, ngôn, hạnh”, một đời chỉ nên có 1 người chồng và phải luôn chung thủy. Nói như vậy không phải là phụ nữ hiện đại không chung thủy, mà là họ đã được sống trong một xã hội bình đã hơn, cho nên khi họ quyết định đi theo một mối quan hệ ngoài luồng, tức là mối quan hệ hôn nhân của họ đang gặp phải những rắc rối vô cùng lớn. 

Tuy nhiên, dù vậy các chị em vẫn nên giải quyết tốt mối quan hệ tình cảm, hôn nhân của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm và xây dựng một chuyện tình khác nhé! Bởi cho có là lý do gì, thì ngoại tình vẫn luôn là một việc sai trái. 

Góc nhìn của xã hội đối với phụ nữ ngoại tình

tai-sao-phu-nu-ngoai-tinh-kho-dut-2
Để duy trì được một mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc và bền vững, cả hai vợ chồng đều nên cố gắng chia sẻ, thấu hiểu và tôn trong, bình đẳng nhau trong mọi vấn đề

Phụ nữ có một trái tim khá nhạy cảm và rất dễ để đàn ông dẫn dắt tình cảm của mình. Đặc trưng của phái đẹp là thích mơ mộng, lãng mạn. Cho nên, phần nhiều họ sẽ làm việc khá tùy hứng và phân tích mọi việc bằng trực giác của mình. 

Chính vì vậy, khi người đàn ông thấu hiểu được tâm lý và nhu cầu của mình xuất hiện, phái đẹp rất dễ rơi vào lưới tình của đối phương. Đặc biệt là đối với những chị em đang gặp phải muộn phiền trong hôn nhân.. Không ít người rơi và tình trạng ngoại tình và trao gửi toàn bộ tình cảm cho tình nhân của mình khi được mối quan hệ ngoài luồng của mình cưng chiều và thỏa mãn những nhu cầu phù phiếm, nhỏ bé của mình. Những điều mà người chồng hợp pháp không làm được. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà việc phụ nữ ngoại tình được xã hội chấp nhận. Từ trước đến nay, xã hội vẫn luôn rất khắt khe đối với vấn đề phụ nữ ngoại tình. Bởi, ai ai cũng cho rằng đàn ông dù ngoại tình chỉ là cảm xúc nhất thời, sẽ không bỏ rơi gia đình của mình (mặc dù họ đã ngay từ khoảnh khắc có tư tưởng ngoại tình). 

Ngược lại, đối với phụ nữ, một khi đã ngoại tình, thì sẽ trở nên lạnh nhạt, vô tâm và không còn suy nghĩ vun vén cho gia đình nhỏ của mình nữa, dẫn đến quyết định ly hôn chỉ là sớm hay muộn. Bởi, nguyên nhân ngoại tình của họ thường xuất phát tình yêu sự đồng và thấu hiểu từ người bạn đời của mình. 

Dẫu cho góc nhìn của xã hội đối với vấn đề phụ nữ khắt khe hơn đàn ông rất nhiều. Nhưng dù nói thế nào đây vẫn luôn là một việc làm vô cùng sai trái, Nếu như chị em cảm thấy mối quan hệ hôn nhân của mình không còn cách nào để cứu vãn được nữa và muốn tìm kiếm một hạnh phúc mới. Thì hãy giải quyết tốt, kết thúc câu chuyện tình cảm đang có (dù nó chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ), trước khi quyết định bắt đầu một cuộc tình mới.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn lý giải được một vài thắc mắc xoay quanh vấn đến tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông. Thông điệp yêu thương mong bạn trước khi tìm được hạnh phúc đích thực thì hãy luôn trân trọng và yêu thương chính bản thân mình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *