Tình yêu là gì? Những câu nói về tình yêu hay nhất 2023

58 Likes Comment
tinh-yeu-la-gi-khi-cuoi

Tình yêu, một từ nghe có vẻ khá đơn giản. Nhưng có người phải mất cả đời cũng không giải được hết ý nghĩa của nó. Hôm nay, status.vn sẽ cùng bạn lý giải ý nghĩ tình yêu là gì để có thêm nhiều góc nhìn khác. 

Tình yêu là gì?

 

tinh-yeu-la-gi-khi-cuoi
Hai người chỉ nên tiến đến hôn nhân khi cùng nhau trả lời được câu hỏi về tình yêu là gì

Như nhà thơ Xuân Diệu từng nói “đố ai định nghĩa được tình yêu”. Bởi, nó tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau và  hiện diện một cách vô hình . Tuy vậy, nó vẫn luôn là một chất xúc tác, thúc đẩy con người bộc lộ nên nhiều trạng thái cảm xúc nhất. 

Do đó, cảm xúc chính là yếu tố tiên quyết, quyết định sự kết nối với nhau giữa 2 con người xa lạ. NÓ xoay quanh 8 loại cơ bản nhất: vui, buồn, giận hơn, ngạc nhiên, sợ, chán, hy vọng và tin tưởng. Tuy nhiên, khi bạn đang thật sự được ở trong một mối quan hệ lành lạnh, tình yêu sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc tích cực như là chờ đợi, mong nhớ, hưng phấn, bồi hồi…

Ngược lại, những tình cảm cực đoan (gặp phải người cuồng yêu hay yêu hời hợt) sẽ mang đến cho người trong cuộc những cảm xúc rất tiêu cực, có thể là buồn bã, thất vọng, suy sụp hoặc thậm chí là mất niềm tin vào tình yêu. Do đó, ý nghĩa thật sự của tình yêu là hai người trong một mối quan hệ mà đôi bên đều dành niềm tin cho nhau, đều cảm thấy hạnh phúc và cùng nhau phát triển hơn mỗi ngày.

Những câu nói về tình yêu tràn đầy mong đợi

tinh-yeu-la-gi-2
Tình yêu là gì – Là khi đôi bên chấp nhận cá tính của nhau, thông cảm cho nhau, đồng hành và nâng đỡ nhau đi hết hành trình một đời người
1 Tôi chỉ muốn yêu một người thật lâu… Rồi sau đó sẽ cùng nắm tay nhau đi hết cuối con đường dài của cuộc sống
2 Khi yêu… hãy yêu thật trọn vẹn. Để khỏi nhường nhịn sự thương hại cho nhau.
3 Anh biết, anh chỉ là anh, em cũng chỉ là em thôi nhưng chúng ta chắc chắn sẽ là của nhau
4 Mỗi ngày thức dậy bạn nghĩ đến 1 ai đó, trước khi đi ngủ bạn nghĩ đến 1 ai đó… Đó là 1 ngày trọn vẹn
5 Mỗi ngày dành cho nhau: Một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau… Như vậy thôi cũng đã làm đối phương đủ ấm
6 Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em
7 Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.
8 Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.
9 Tôi yêu anh ấy! Cho dù đúng hay sai, chỉ cần anh ấy không buông tay, tôi cũng sẽ không buông tay.
10 Một khi gặp phải xung đột trong tình yêu, tạm thời chia xa sẽ là ánh nắng ấm áp giúp tình yêu đâm chồi nảy lộc trở lại.
11 Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn người và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu.
12 Nếu hai người yêu nhau thật lòng: họ sẽ vì nhau mà thay đổi và sẽ cùng nhau cố gắng.
13 Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
14 Mỗi lần chia xa, ngọn lửa tình yêu càng thêm bùng cháy, đôi khi lại dấy lên mong muốn mãnh liệt, muốn nối liền hai cuộc sống thành một.
15 Anh tin vào lời hứa của chúng ta: Xa bao lâu cũng tìm nhau. Vì thế anh sẽ giữ gìn lời hứa này với trọng trách trên đôi vai mình.
16 Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.
17 Tưởng chừng những tiếng cười vô tư, những cuộc nói chuyện giản đơn, những lời đùa giỡn vu vơ… lại khiến chúng ta yêu nhau.
18 Vì trót mang hơi thở dâng trời đất. Thế nên vẫn cứ yêu cho đến phút cuối đời.
19 Hạnh phúc cũng giống như không khí. Bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hạnh phúc là bạn phải cảm nhận bằng cả trái tim.
20 Điều khiến chúng ta hạnh phúc nhất không phải là được rất nhiều người yêu thích. Mà đó là tìm được người yêu mình hết lòng sâu đậm, dù có ra sao cũng mãi không rời xa.
21 Tình yêu không phải là những lời ước hẹn xa xôi. Đó chỉ đơn giản là cùng nhau tay trong tay suốt quãng đời còn lại, sóng gió không buông, gian khổ không rời.
22 Từ ngày em đến, cuộc sống của anh bỗng chốc trở nên tươi đẹp và rực rỡ hơn. Vì em chính là chân ái đời anh.
23 Chỉ cần em yêu anh là được, cả thế giới này hãy cứ để anh lo.
24 Em đừng làm việc vất vả quá, sau này chỉ cần yêu anh là đủ rồi. Ước mơ của em, ta cùng thực hiện, tương lai của em, anh cùng em đi.
25 Có thể ảnh không phải người đầu tiên đến bên cuộc đời em. Nhưng anh xin hứa anh sẽ là người mãi mãi bên em, làm em hạnh phúc.
26 Giữa 7 tỷ người trên Trái Đất, anh lại gặp được em. Ảnh gọi đó là định mệnh.
27 Nụ cười của em với anh cũng như ánh mặt trời vậy, vừa ấm áp vừa là nguồn sống của anh.

Những câu nói về tình yêu đầy suy tư

tinh-yeu-la-gi
Cùng nhau già đi trong bình yên và hạnh phúc là đáp án trọn vẹn nhất cho câu hỏi tình yêu là gì
1 Đừng vì cô đơn mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chịu cả đời cô đơn.
2 Nếu một ai đó không yêu bạn được như bạn mong muốn, điều đó không có nghĩa là người đó không yêu bạn bằng cả trái tim và cuộc sống của họ. Điều đơn giản ấy đến tận bây giờ em mới nhận ra.
3 Anh và em sau cùng cũng sẽ hạnh phúc. Chỉ là không cùng nhau thôi.
4 Sau này chúng ta có tất cả chỉ là không có chúng ta.

Em hỏi bản thân mình rất nhiều, đã dành tất cả cho cuộc tình ấy rốt cuộc nhận lại được những gì. Chỉ có những khoảng trống hoang hoải trong tâm hồn và nỗi lòng trống trải mà thôi.

5 Cái giá của hạnh phúc là sự ràng buộc. Cái giá của tự do là cô đơn. Chỉ tiếc con người ta kì lạ thay. Lúc cô đơn lại thèm ràng buộc. Lúc hạnh phúc thì lại muốn được tự do.
6 Con người vẫn cô đơn trong từng nhịp thở, mỗi bước chân đi. Đôi tay nhỏ không biết thu mình vào đâu mỗi độ gió lạnh tràn về.
7 Hoá ra tận cùng của nỗi buồn không phải là rơi nước mắt. Mà đó là khi nước mắt em tuôn rơi, không có một người giúp em lau nước mắt.
8 Một trong những đau đớn của đời người là mới hôm qua còn tay trong tay bên nhau. Nhưng hôm nay chỉ còn là hai tiếng “đã từng”.
9 Hồi ức về anh luôn là thứ khiến trái tim em tan vỡ. Nó khiến cho em cười vì những tháng ngày đã qua khi bên anh. Nhưng cũng khiến cho em khóc vì đã không còn những tháng ngày ấy nữa.
10 Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi
11 Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ.

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi tình yêu là gì. Status.vn mong rằng bạn sẽ luôn hạnh phúc với lựa chọn và tình yêu của mình. Chúc cho những ai yêu nhau sẽ không bỏ lỡ đối phương, trân trọng tình cảm của mình và cả nửa kia.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *