Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ?

18 Likes Comment
tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ?” là câu hỏi luôn thường trực trong tâm trí chị em phụ nữ. Liệu người đàn ông bên cạnh bạn có thực sự buông bỏ tình cảm đã qua, toàn tâm toàn ý bên bạn, hay chỉ coi bạn là cái bóng của người cũ? Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ? Dấu hiệu đàn ông còn tơ tưởng đến tình cũ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ?

Có câu nói:” Đàn ông đa tình mà trường tình, đàn bà chung tình mà tuyệt tình.” Sau khi chia tay, phụ nữ và đàn ông đều có những trường cảm xúc trái ngược. Nếu như phụ nữ đau lòng lúc ban đầu, sau một thời gian vết thương nguôi ngoai, sẽ trở nên kiên cường, cứng rắn hơn trong tình yêu thì đàn ông lại vô cảm những ngày đầu, thời gian sau lại nhớ nhung tình cũ, hoài niệm về quãng thời gian tươi đẹp đã qua. Họ thường tìm đến những thú vui tiêu khiển để chôn vùi cảm xúc như hút thuốc, uống rượu, chơi game,…

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Đàn ông thường nhớ về người yêu cũ

Đau đớn hơn, nhiều người đàn ông còn chọn cách lừa dối bản thân, yêu người mới để quên đi tình cũ. Điều này không chỉ gây tổn thương cho cả hai, mà còn khiến hai chữ “tình” giảm đi sức nặng, tình yêu trở nên chóng vánh, vô vị.

Dấu hiệu đàn ông không quên được người yêu cũ

1. Vẫn còn giữ liên lạc với người yêu cũ

Sau khi chia tay, mỗi người một ngả, nhiều người thường chọn cách block nhau trên các nền tảng mạng xã hội để chấm dứt triệt để tình cảm. Bởi, không ai muốn còn quan hệ với người cũ, cũng không ai muốn người yêu mới của mình phải bận tâm về tình cảm trước đây của bản thân. Vì vậy, dấu hiệu đầu tiên của người đàn ông khi chưa dứt tình với người cũ đó là vẫn còn giữ liên lạc với họ. Lưu số điện thoại, không xóa trò chuyện, thường xuyên theo dõi người cũ trên mạng xã hội, đôi khi còn lén tương tác với người cũ qua tin nhắn, Facebook,… Nếu người yêu bạn có dấu hiệu này thì hãy mau chấn chỉnh anh ta, hoặc đưa ra quyết định đúng đắn cho cả hai nhé.

2. Thường nhắc tới người yêu cũ, so sánh bạn với người cũ

Đàn ông một khi còn vương vấn tới tình cũ, thì mối quan hệ hiện tại với họ chỉ là “tình qua đường”, là tình cảm thế thân. Bóng dáng người yêu cũ, từng hành động, cử chỉ như in sâu cẳm rễ trong tâm trí. Vì vậy, họ thường không ngừng nhắc tới người yêu cũ trước mặt bạn, thậm chí còn đặt bạn lên bàn cân, nói bạn không khéo léo bằng A, không giỏi giang hay khiến họ vui vẻ bằng A,…

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
So sánh bạn với người yêu cũ

Điều này tuy chỉ là vô tình nhưng lại là nhát dao chua xót găm vào trái tim người đối diện. Dẫu biết trong tim họ chỉ có người cũ, nhưng hành động cư xử như vậy thật thiếu tôn trọng với người yêu hiện tại. Nếu bạn đang trong cảnh ngộ như vậy, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ta, nếu cần thiết hãy dứt bỏ cuộc tình này, kể cả bạn có tình cảm sâu đậm bao nhiêu thì cũng chỉ là tình đơn phương trên danh nghĩa người yêu không hơn không kém. Đừng cố biến mình thành cái bóng của người khác, bạn xứng đáng nhận được điều tốt hơn.

3. Thường giúp đỡ người cũ

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Thường giúp đỡ người yêu cũ

Đàn ông bản tính vốn ga lăng, càng ga lăng hơn khi đứng trước mặt người con gái mình yêu. Nhất là trước mặt người yêu cũ, họ luôn muốn thể hiện mình, bằng cách giúp đỡ họ mà gián tiếp bày tỏ tình cảm còn vấn vương. Đồng thời, họ thường viện cớ, viện lí do để có thể gặp mặt người cũ dù chỉ là chạm mắt, thoáng qua, thường cố tình tạo ra những tình huống, những lời mời để người cũ “khó từ chối”, mong muốn được ôn lại tình xưa.

Nên làm gì khi người yêu còn tình cảm với người yêu cũ

Đã được giải đáp về câu hỏi :”Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ“, cũng đọc về 3 dấu hiệu đàn ông còn tình cảm với người yêu cũ, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc bấy lâu nay. Bạn phát hiện người đàn ông của bạn còn vương vấn tình cũ, nhưng bạn không biết phải làm thế nào để giải quyết. Vậy sau đây, Status.vn sẽ giúp bạn tìm ra được quyết định đúng đắn nhất qua những cách sau:

1. Nói chuyện thẳng thắn

Trong tình cảm, tốt nhất không nên mập mờ, dây dưa. Bởi một khi nhắm mắt làm ngờ cho sự vương vấn của bạn trai, bạn sẽ vô tình trở thành người thứ ba trong chính cuộc tình của mình. Vì vậy, hãy ba mặt một lời, nói chuyện thẳng thắn với người yêu bạn, nói hết những suy nghĩ của bản thân để cho cả 2 lối thoát.

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Thẳng thắn nói chuyện

2. Dứt khoát chia tay

Đây là cách gây tổn thương, đặc biệt là khi bạn vẫn còn tình cảm với người yêu. Nhưng hãy nhớ rằng, một khi bạn trai bạn vẫn còn vương vấn với người cũ, thì tình cảm với bạn chỉ là tình cảm tạm thời, đôi khi với anh ta bạn chỉ là cái bóng, là thế thân cho tình cũ. Vì vậy, hãy trực tiếp đối diện với sự thật, không chần chừ mà bước đi, giải thoát cho cả hai. Đau khổ khi ấy sẽ chỉ là thời gian đầu. Còn nếu cứ mãi lừa dối bản thân, chìm sâu trong vực thẳm tình yêu tối tăm không lối thoát thì vết thương trong trái tim bạn sẽ là cả đời.

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Dứt khoát chia tay

Lời kết

Câu hỏi “Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ?” đã được Status.vn giải đáp. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận, Status.vn sẵn sàng lắng nghe bất cứ tâm sự nào của quý bạn đọc.

Đừng quên theo dõi https://status.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thanh Dịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *