Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ – 4 dấu hiệu rõ ràng nhất

23 Likes Comment
tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ là câu hỏi muôn thuở mà các chị em phụ nữ luôn băn khoăn. Bài viết này giúp bạn lý giải nguyên nhân và tìm hiểu những biểu hiện của người đàn ông khi họ còn vấn vương người cũ.

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ 

Tâm trí con người có xu hướng lưu giữ và gợi nhớ nhiều hơn về những kỷ niệm đẹp, do đó mới có câu ‘tình chỉ đẹp khi còn dang dở’. Lý do đầu tiên trả lời câu hỏi: tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ? Có thể kể đến là họ vẫn còn tình cảm, chưa hết yêu cô gái đó. Cũng có thể là họ đã trải qua những trải nghiệm, những dấu ấn khó quên trong đời mà người ấy đóng một vai trò quan trọng không thể thay thế.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng có thể do người đàn ông của bạn vẫn đang chìm đắm trong cảm giác mất mát, tiếc nuối, hay vẫn giữ những ảo tưởng ngọt ngào về tình yêu đã qua, lờ đi những ký ức không đẹp về cuộc tình đó. Anh ấy cảm thấy mình đã đưa ra lựa chọn sai lầm khi nói lời chia tay, hoặc đã bỏ lỡ tình bạn đẹp, bỏ lỡ một sự hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất.

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu
Dù cuộc tình kết thúc thì đàn ông cũng khó quên đi những ký ức và cảm xúc từng có.

Ngoài ra, để lý giải cho điều này, nguyên nhân còn có thể xuất phát từ bản tính lăng nhăng, tham lam và ích kỷ của một số người đàn ông. Họ muốn nhận được nhiều hơn là cho đi. Khi không hài lòng bạn ở một điểm nào đó, họ có xu hướng nhớ lại những lúc được người yêu cũ chiều chuộng để so sánh, khen chê bạn. Bởi anh ta mong muốn được hưởng thụ và cho rằng cung phụng anh ta là nghĩa vụ mà bạn phải làm. Đây cũng là biểu hiện của kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu.

Ngoài những lý do chính trên, nguyên nhân giải thích cho câu hỏi tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ đôi khi còn bởi vì những rắc rối, mâu thuẫn khó mà bỏ qua, hay những nợ nần chưa được giải quyết… Thậm chí anh ta có thể còn đang nung nấu ý định quay lại với tình cũ.

Thật là tồi tệ khi yêu phải một người không toàn tâm toàn ý với mình. Vậy đâu là biểu hiện chính xác nhất, dễ nhận thấy nhất giúp chị em phụ nữ nhận biết đàn ông vẫn còn lưu luyến người cũ?

Biểu hiện đàn ông không quên được người yêu cũ

Thường xuyên liên lạc, tương tác với người yêu cũ

Khi nhớ ai đó, con người thường muốn có sự tiếp xúc, kết nối với họ. Đàn ông nhớ người yêu cũ cũng vậy. Có những khoảnh khắc họ rất muốn được nói chuyện, được gặp mặt, thậm chí tiếp là xúc thân thể với người cũ để khỏa lấp nỗi nhớ mong. Nếu phát hiện đối tượng của bạn vẫn luôn liên lạc với người cũ theo chiều hướng mập mờ thì hãy thẳng thắn với anh ta về tình cảm của cả hai để tránh việc bị lừa dối và chịu tổn thương sau này.

Nhớ kỷ niệm với người cũ

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu-2
Kỷ niệm luôn là điều khiến chúng ta nuối tiếc quá khứ, đàn ông cũng không ngoại lệ

Nhớ những kỷ niệm xưa, những ngày quan trọng với tình cũ sẽ là điều bình thường nếu người đàn ông có trí nhớ tốt. Nhưng việc anh ta hay nhắc điều đó với người khác, quên mất ngày đặc biệt của bạn và của cả hai, thì chắc chắn rằng trong tâm trí anh ta vẫn còn vương vấn hình bóng người xưa. Trường hợp này có khả năng cao anh ta đến với bạn chỉ để khỏa lấp sự trống vắng chứ không thực sự yêu bạn như những gì bạn nghĩ.

Giữ những đồ vật liên quan đến tình cũ

Nếu đàn ông đã sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới, họ sẽ không bao giờ ngập ngừng trong việc vứt bỏ những kỷ vật cũ, cũng như không chút lưu luyến gì về hình bóng người xưa. Nhưng nếu anh ấy không làm vậy và trở nên cáu gắt, khó chịu khi có ai chạm vào những món đồ kỷ niệm của mình, thì bạn hiểu chuyện gì đang diễn ra trong tâm trí anh ấy rồi đấy.

So sánh mọi cô gái với người yêu cũ

Biểu hiện rõ ràng nhất của một người đàn ông vẫn còn nhớ người yêu cũ là khi anh ta đem so các cô gái khác với người yêu cũ của mình. Có thể là nói lời bâng quơ trong vô tình hoặc nói có chủ đích. Nhưng đây là dấu hiệu của một người đàn ông tệ hại và vô trách nhiệm, nhất là khi đối tượng bị đem ra so sánh là người yêu mới.

Phải làm gì nếu đàn ông muốn quay lại với người yêu cũ?

tai-sao-dan-ong-khong-quen-duoc-nguoi-yeu-cu-1
Nên nhớ rằng, hiện tại là quan trọng nhất, hãy trân trọng mọi khoảnh khắc đang có

Khi đặt ra câu hỏi tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ? Tâm lý của chị em lúc này thường đi kèm với sự lo lắng, không biết phải làm gì trong trường hợp anh ấy muốn chia tay mình và quay lại với người cũ

Đừng quá lo lắng, việc anh ấy có rời xa bạn hay không chịu ảnh hưởng, bởi nó còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như gia đình, bạn bè, công việc… và nhất là ý kiến của cô gái kia nữa. Nếu anh ấy vẫn chọn ở bên cạnh bạn và dần quên đi người cũ thì đó là điều tốt, nhưng nếu anh ta một mực theo đuổi mối tương tư tình cũ thì việc rời đi cũng là một chuyện tốt, bạn sẽ tránh khỏi một mối quan hệ tình yêu độc hại.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, người phụ nữ luôn xứng đáng được ở bên một người thực sự yêu thương và coi trọng họ. Một người đàn ông luôn tơ tưởng đến người khác khi ở cạnh bạn thể hiện sự vô trách nhiệm, không nghiêm túc và không tôn trọng tình cảm chân thành của bạn. Lúc này, bạn nên suy nghĩ kỹ càng và đưa ra quyết định ưu tiên hàng đầu cho tương lai hạnh phúc của mình.Status.vn hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các nàng giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi “Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ”. Mong rằng bạn sẽ luôn hạnh phúc trong tình yêu và cảm thấy may mắn với những chọn lựa của mình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.7 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *