+5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu – Bạn có biết?

26 Likes Comment
Kieu-dan-ong-dung-nen-tiep-tuc-yeu-de-nong-gian

Tình yêu là kết tinh của những trạng thái cảm xúc con người. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng sẽ được phát triển theo chiều hướng tích cực và không phải người đàn ông nào cũng có ý thức mang đến hạnh phúc cho nửa kia của mình. Trong rất nhiều mối quan hệ, người con gái phải đối mặt với vô vàn những thách thức hoặc, thậm chí có thời điểm hoang mang rằng mình yêu đúng hay sai người. Lúc này, chị em cần để ý những dấu hiệu bất ổn về tính cách của nửa kia nhằm cân nhắc xem có nên dừng cuộc tình lại hay không. Status.vn gợi ý cho bạn 5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu, cùng tham khảo nhé!

5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

Nếu phát hiện người đàn ông bên cạnh mình có nhiều hơn 3 dấu hiệu trong “5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu” sau đây, thì hãy nghiêm túc cân nhắc để dừng lại mối quan hệ đó.

Kieu-dan-ong-dung-nen-tiep-tuc-yeu-lang-nhang
Lăng nhăng, thích nguy biện là 1 trong 5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

Người có tính lăng nhăng

Kiểu đàn ông này thường xuyên đi chơi, tiệc tùng, gặp gỡ nhiều phụ nữ khác nhau và có các mối quan hệ mập mờ. Họ thường dành nhiều thời gian tìm kiếm cảm giác mới mẻ, hay đưa đẩy trong giao tiếp với nhiều cô gái cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội. Khi bạn hỏi đến, họ có thể không trả lời rõ ràng cô gái kia là ai, có quan hệ gì với mình và cố gắng lảng tránh chủ đề.

Ngoài ra, những kẻ lăng nhăng thường vô trách nhiệm và không coi trọng các giá trị đạo đức trong tình yêu. Họ có xu hướng hay thay đổi và thay thế những mối quan hệ cũ khi hứng thú giảm dần. Điều này đồng nghĩa với việc người đó thường không tôn trọng những người yêu thương mình, có xu hướng xem họ như một thứ có thể vứt bỏ sau khi không còn giá trị nữa.

Người lười biếng

Yêu một người lười biếng có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Người lười biếng thường thiếu sự quyết tâm và kiên trì để đạt được mục tiêu. Họ có xu hướng trì hoãn và không hoàn thành việc mình phải làm đúng lúc. Nếu bị hối thúc hoặc được người khác thay mình xử lý tình huống nhiều lần, người bạn yêu có thể trở nên phụ thuộc và sẽ cần bạn giúp đỡ để làm những việc họ không muốn hay không thể làm.

Kieu-dan-ong-dung-nen-tiep-tuc-yeu
Lười biếng, không san sẻ việc nhà cùng vợ hay không có chí tiến thủ trong công việc là một trong 5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

Sự vô trách nhiệm của người yêu cũng có thể gây nên những vấn đề phiền toái mà bạn phải ba đầu sáu tay xử lý, trong khi anh ta lại làm lơ, không đứng ra chịu trách nhiệm và sửa chữa sai lầm của mình. Điều này khiến các chị em phải lãng phí thời gian, năng lượng một cách vô ích trong việc hối thúc, giúp đỡ và cố gắng thay đổi họ. Trên thực tế, rất khó để thay đổi một người mà không có sự quyết tâm và nỗ lực từ chính bản thân họ.

Đàn ông có tính tự cao

Đàn ông kiêu ngạo có xu hướng tự tin quá mức, tự cho mình là tốt, là thông minh hơn người, do đó họ thường không muốn lắng nghe ý kiến đóng góp, thậm chí là coi thường người xung quanh. Lúc gặp phải vấn đề khó giải quyết, họ có xu hướng gạt bỏ người khác và khăng khăng rằng mình luôn đúng. Những người tự cao đa phần cũng không nhận thức được khi bản thân phạm lỗi, họ cho rằng đó là do sự yếu kém của người khác.

Khi yêu một người đàn ông tự cao tự đại, người phụ nữ sẽ không được tôn trọng, phải chịu đựng sự tự mãn và sự thiếu suy nghĩ của anh ta. Nhiều lúc, người yêu của bạn sẽ đưa ra quyết định và hành động một mình, hoặc ép bạn phải làm theo kế hoạch của anh ta dù bạn không hề hay biết và không muốn thực hiện. Các mối quan hệ với người thân, bạn bè của chị em phụ nữ cũng có thể trở nên xấu đi vì thái độ tự cao của người yêu gây ra sự khó chịu cho người khác.

Kieu-dan-ong-dung-nen-tiep-tuc-yeu-de-nong-gian
Dễ nóng giận là không biết kiểm soát cảm xúc bản thân, nhưng lại thích kiểm soát 1 nửa của mình là một trong 5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

Người không hỗ trợ bạn trong những thời điểm khó khăn

Tình yêu giữa hai người không thể phát triển bền chặt nếu một trong hai cảm thấy bị bỏ rơi và cô đơn những lúc khó khăn. Đàn ông không ở cạnh bên lúc người yêu gặp khó khăn thường cho thấy họ không quan tâm đến cảm xúc và tình cảm của bạn, hoặc không đủ trưởng thành để đối mặt với những vấn đề nảy sinh trong mối quan hệ. Điều này có thể dẫn đến sự cô đơn, thất vọng cho chị em phụ nữ và là nguồn cơn khiến mối quan hệ dần xấu đi theo thời gian.

Nếu bạn đang yêu một người đàn ông không thể làm chỗ dựa, ít nhất là trên tinh thần cho bạn lúc gặp khó khăn, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về tương lai của bản thân và đánh giá xem liệu người đàn ông này có thể đồng hành với mình qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Đừng quên rằng một mối quan hệ tốt đẹp cần sự chia sẻ, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Hãy lựa chọn người đàn ông biết quan tâm để có một tình yêu hạnh phúc đúng nghĩa.

Người không cùng lý tưởng

Xuất phát điểm của định nghĩa ‘bạn đời’ là sự tương đồng giữa hai người, bao gồm các giá trị, lý tưởng và mục tiêu sống. Khi hai người không cùng tần số, các cuộc trò chuyện dễ dàng gặp mâu thuẫn và xung đột vô ích. Cảm giác sẽ rất bất lực, cô đơn và vô định khi những quan điểm, kế hoạch của mình trái ngược với nửa kia, và bạn không thể tìm thấy tiếng nói chung khi ở bên cạnh người mình yêu nhất.

Hơn nữa, nếu mỗi người có một hướng đi riêng trong cuộc sống, không có sự đồng tình và đồng cảm với nhau, thì khó có thể đồng hành với nhau trong tương lai. Một người đàn ông có một mục tiêu sống khác hoàn toàn so với bạn có thể không quan tâm đến những mong muốn của bạn, và ngược lại. Về lâu dài sẽ khiến hai người dần trở nên xa cách, xa lạ với nhau và mất thời gian đôi bên khi không duy trì được tình yêu lâu dài.

Hãy biết yêu thương bản thân mình

Trong quá trình tìm kiếm người đàn ông cho đời mình, chị em nên tránh xa những người mang các “red flag” – tín hiệu cảnh báo cho thấy họ có những vấn đề không phù hợp với bạn về tính cách, hành vi hoặc tâm lý như ví dụ vừa rồi về 5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu. Một khi đã lỡ yêu phải người mang lại nhiều khổ đau cho mình, bạn nên đưa ra lựa chọn ưu tiên hạnh phúc bản thân trước nhất để tránh những hối tiếc về sau.

Chọn một người để yêu không phải là việc dễ dàng, quyết định ai là người đồng hành suốt cuộc đời càng khó khăn gấp bội và có ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời chúng ta. Status.vn hy vọng rằng, mỗi một người phụ nữ đều có cho riêng mình một người bạn đời tâm đắc, sống cuộc sống hạnh phúc đúng như ước nguyện của mình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *