Tổng hợp lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ hay nhất

32 Likes Comment
loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu

Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ là điều không thể thiếu trong ngày Phụ Nữ Việt Nam. Để tri ân công dưỡng dục của các bà, các mẹ, gửi lời quan tâm tới đồng nghiệp, hay thổ lộ với người mình thích thì không chỉ những món quà vật chất còn cần những lời chúc chân thành, tình cảm.

loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ

Lịch sử ngày 20.10

Trong thời chiến, phụ nữ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, trong thời bình, phụ nữ là người giữ lửa tổ ấm, vun vén gia đình. Phụ nữ là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và đi lên của xã hội.  Đặc biệt, trong những năm1929-1930, phụ nữ góp công lao to lớn trong cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc, tham gia nhiều các hoạt động xã hội, các đoàn thể Cách mạng. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời đã nhấn mạnh quyền “Nam nữ bình đẳng”, giải phóng phụ nữ gắn liền với cuộc giải phóng dân tộc, thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ.

loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Phụ nữ Việt Nam được Bác Hồ khen tặng 8 chữ vàng

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản Đế Việt Nam được thành lập sau đổi tên thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20.10 hằng năm là Ngày Phụ nữ Việt Nam, cùng nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ cho xã hội, đất nước.

Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ hay nhất

1. Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng mẹ, tặng bà

loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Mẹ- người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời con

Mẹ là người phụ nữ đầu tiên chúng ta gặp khi chào đời, cũng là người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta, luôn bên ta từ thuở tấm bé tới lúc trưởng thành. Hơi thở của ta, hình hài của ta, cuộc sống của ta, tất cả là đều từ giọt mồ hôi, từ khúc ruột, từ giọt sữa thơm lành và từ sự hy sinh cao cả của mẹ mà thành. Vì vậy, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam, hãy gửi lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ tới mẹ- người phụ nữ vĩ đại của đời mình

 • Nhân dịp 20.10 con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, ngày càng thành công hơn trong cuộc sống.
 • Bao nhiêu năm qua mẹ luôn vất vả tảo tần nuôi chúng con khôn lớn. Hôm nay, nhân dịp 20.10, chúng con muốn gửi lời cảm ơn tới mẹ, cùng chúc mẹ từ nay về sau sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mỗi ngày đều ngập tràn niềm vui.
 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con xin gửi tới mẹ- người phụ nữ vĩ đại nhất của cuộc đời con một lời chúc sức khỏe, mong mẹ sẽ mãi trẻ đẹp, sống hạnh phúc, gặt hái thêm nhiều thành công.
loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng mẹ
 • Mẹ yêu! Hôm nay là ngày 20.10, con chúc mẹ có thật nhiều niềm vui, thật nhiều sức khỏe, mãi mãi trẻ đẹp như tuổi xuân thì.
 • Gửi tới người phụ nữ tuyệt vời nhất của con. Người luôn là ngọn đèn hy vọng khi con gặp khó khăn, người luôn là ánh lửa bập bùng sưởi ấm trái tim con khi con phạm lỗi, người luôn chăm chút cho con từng bữa ăn giấc ngủ. Hôm nay, ngày 20.10, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, sống hạnh phúc và bình an. Yêu mẹ!
 • “Mẹ là duy nhất trên đời, mẹ đã quá vất vả rồi. Người dũng cảm tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi. Giờ con lớn khôn rồi và con sẽ nên người, thành người tốt trên đời mẹ tự hào sớm thôi”. Nhân ngày 20.10, con xin được gửi lời chúc tới mẹ yêu- người hùng của đời con. Chúc mẹ luôn ngày càng xinh đẹp, trẻ khỏe, sống hạnh phúc, vui vẻ. Chúng con sẽ luôn nỗ lực để không làm mẹ thất vọng, sẽ không ngừng phấn đấu để không phụ công lao dưỡng dục của mẹ.
 • Mẹ yêu của con. Con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công, luôn hạnh phúc, vui vẻ, chúc mẹ 365 ngày đều ngập tràn trong yêu thương và hạnh phúc. *Gửi nụ hôn tới mẹ*.

Lời chúc 20.10 tặng người yêu

Nhắn gửi lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ tới người yêu

loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Lời chúc 20.10 tặng người yêu
 • Châu Âu ngủ, Châu Á cũng đang ngủ, Châu Mỹ đang tối dần, chỉ có đôi mắt đẹp nhất trên thế giới này đang đọc tin nhắn của anh. Chúc mừng 20.10 tới người anh yêu nhé!
 • Chúc em 365 ngày đều là ngày hạnh phúc, khóe miệng luôn có nụ cười, sống là chính mình và vì chính mình.
 • Cô gái của anh. Anh yêu đôi má phúng phính của em, yêu khuôn miệng chúm chím, yêu đôi mắt 1 mí nheo lên khi cười, yêu cả chiếc bụng mỡ mềm mại, đáng yêu. Với anh, em là cô gái xinh đẹp và tuyệt vời nhất. Em không cần thay đổi bất cứ điều gì. Hãy cứ sống là chính em mà thôi.
loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng người yêu
 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, anh có đôi lời muốn gửi tới cô gái của riêng anh. Chúc em ngày càng xinh đẹp, mỗi sáng thức dậy đều cười vui vẻ, ngày chủ nhật có thể ngủ nướng mà không bị sếp giục, chúc cho chúng ta có những buổi tối lãng mạn, nhâm nhi ly trà đá vỉa hè, ăn kem Tràng Tiền ở Hồ Tây, cùng nhau trải nghiệm những điều giản dị, cùng nhau sẻ chia những phút giây hạnh phúc nhất của hai ta. Anh yêu em!
 • Chúc nửa thế giới của anh luôn hạnh phúc, xinh đẹp và yêu anh mãi mãi nhé.

Lời chúc 20.10 tặng đồng nghiệp

Gửi lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ tới đồng nghiệp

loi-chuc-20.10-y-nghia-tang-phu-nu
Lời chúc 20.10 tặng đồng nghiệp
 • Nhân ngày 20.10, chúc em/chị thật nhiều niềm vui và sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống
 • Em chúc chị luôn hạnh phúc, thành đạt, chúc cho các dự án của chúng ta luôn thành công rực rỡ.
 • Cảm ơn chị đã giúp đỡ em trong quãng thời gian qua, nâng gót em từ khi em mới chập chững vào nghề, em chúc chị luôn dồi dào sức khỏe, mãi mãi trẻ đẹp và có được nhiều trái ngọt trong sự nghiệp
 • Mong bạn cuộc sống sẽ luôn đầy ắp tiếng cười, gia đình hạnh phúc, công việc vẹn toàn, mãi mãi xinh đẹp như tuổi đôi mươi.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp lời chúc 20.10 ý nghĩa tặng phụ nữ. Mong rằng, với những câu chúc ấy, bạn có thể gửi gắm tình cảm tới những người mình yêu thương.

Đừng quên theo dõi https://status.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thanh Dịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *