Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện: 5+ dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết

23 Likes Comment
tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien-3

Ngoại tình luôn là một chủ đề nhạy cảm và phức tạp. Vấn đề sẽ trở nên nghiệm trọng hơn khi mối quan hệ ngoài luồng đó bị người vợ/chồng phát hiện.. Hôm nay, status.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện và những dấu hiệu giúp các chị em dễ dàng nhận biết..

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

Trong một số trường hợp, đàn ông ngoại tình có thể xuất phát từ những vấn đề về kết nối tình cảm vợ chồng trong hôn nhân. Họ có thể cảm thấy cô đơn, vợ không quan tâm chăm sóc đầy đủ. Cũng có thể họ cảm thấy không tự tin về bản thân do thua kém vợ về khả năng tài chính, học vấn, gia cảnh… từ đó có nhu cầu thể hiện được sức mạnh, cái tôi của đàn ông. 

Việc chịu áp lực trong công việc và cuộc sống, phải chịu đựng người khác kiểm soát cũng khiến đa phần đàn ông sa vào cám dỗ, tìm kiếm của lạ, tươi mới và không có nhiều cái phải lo như cơm áo gạo tiền, con cái, họ hàng… Tuy vậy, dù là với nguyên nhân gì thì việc ngoại tình cũng dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả người trong cuộc lẫn những người xung quanh.

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien-3
Ngoại tình là hành vi đáng bị xã hội lên án

Dù vậy, với bất kỳ lý do nào, ngoại tình đã là một hành vi trái với đạo đức và pháp luật. Người vợ cần phải hiểu rằng đó hoàn toàn không phải lỗi do mình và người đàn ông phải biết chịu trách nhiệm cho hành động đáng xấu hổ đó.

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Tâm lý của đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện có thể rất phức tạp và đa dạng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, sau đây là một số tâm lý chung mà đàn ông có thể trải qua khi bị vợ phát hiện ngoại tình:

Lo lắng và sợ hãi

Khi bị phát hiện ngoại tình, đa phần đàn ông sẽ sợ hãi, tự ái và thậm chí là tức giận vì mọi kế hoạch đã dày công sắp xếp bị phá hủy. Họ sợ rằng mình sẽ bị chỉ trích, sợ mất mọi thứ mà họ đang có, bao gồm danh dự, người thân bạn bè, mối quan hệ với vợ, với tình nhân, kể cả tài sản nếu người vợ muốn ly hôn.

Tội lỗi và hối hận

Sau khi bị phát hiện, đàn ông có thể cảm thấy hối lỗi và đau khổ vì đã làm những việc đã biết trước là không đúng và gây đau đớn cho người mình yêu thương. Họ có xu hướng mong muốn hàn gắn và sửa sai để giữ gìn gia đình.

Biện hộ và giải thích

Một số người có thể cố gắng tự bào chữa, đổ lỗi cho yếu tố khác gây ra hành động của mình. Họ cho rằng việc ngoại tình chỉ là một sai lầm nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến hôn nhân. Thậm chí họ có thể đổ lỗi cho vợ vì đã không đủ khả năng giữ chân chồng.

Tiếp tục ngoại tình

Trong một số trường hợp, đàn ông cho rằng việc ngoại tình là cách để tìm kiếm hạnh phúc và thỏa mãn nhu cầu của mình. Khi bị bắt quả tang, người chồng có thể mắng chửi thậm chí đánh vợ để bảo vệ con giáp thứ mười ba. Nếu không giải quyết dứt điểm, anh ta có thể không ngại bất kỳ điều gì mà ngoại tình một cách công khai.

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien-2
Tâm lý của đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện đôi lúc trở nên lệch lạc và bất chấp

Sẵn sàng ly hôn

Đây là lựa chọn của người đàn ông đã hết yêu vợ từ lâu và có thể đã lên kế hoạch cho việc ly hôn từ sớm. Việc ngoại tình bị bắt gặp cũng có khả năng cao nằm trong sự sắp xếp của anh ta nhằm nhanh chóng tiến tới việc đưa nhau ra tòa, đường ai nấy đi.

Giải pháp cho vấn đề

Phát hiện chồng tìm của lạ có lẽ là một cú sốc không bao giờ quên của những người vợ. Nỗi đau đớn, thất vọng chắc chắn đủ nhấn chìm những người phụ nữ chung thủy một lòng ấy. Để giải quyết triệt để vết thương lòng và không để nỗi đau kéo dài, sau khi hiểu rõ tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện, status.vn xin đưa ra một số giải pháp giúp chị em phái yếu trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn để  đối mặt, bảo vệ hạnh phúc bản thân:

Nắm rõ nguyên nhân

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Tìm hiểu cặn kẽ vấn đề và lý do dẫn đến chồng ngoại tình, hiểu rõ những suy nghĩ và cảm xúc của chồng sẽ giúp chị em có thể nắm bắt giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Chị em cần bình tĩnh, tránh việc kích động làm ra những hành động bạo lực gia đình, đánh ghen vì chúng được quy vào hành vi vi phạm pháp luật.

Nói chuyện trực tiếp với chồng

Trực tiếp nói chuyện, đưa ra bằng chứng, bình tĩnh giải thích với chồng về cảm xúc của mình và hiện trạng hôn nhân hiện tại là phương pháp ngắn nhất để gỡ rối tình huống. Vì ngoại tình là vấn đề thuộc phạm trù đôi lứa nên chỉ có người trong cuộc trao đổi với nhau mới có kết quả trọn vẹn đôi bên nhất.

Tìm sự hỗ trợ bên ngoài

Khi phát hiện có tiểu tam chen vào hôn nhân, chị em phụ nữ cần giữ bình tĩnh và tìm đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè để giúp đỡ mình trong việc vượt qua cú sốc. Nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng, chị em có thể tham khảo ý kiến và biện pháp giải quyết từ người lớn trong gia đình, người có kinh nghiệm và chuyên gia.

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bị-vo-phat-hien
Chị em phụ nữ hãy tìm đến sự hỗ trợ bên ngoài khi lâm vào bế tắc

Tin tưởng quyết định của mình

Việc đưa ra quyết định cuối cùng sau khi tìm hiểu cặn kẽ gốc rễ vấn đề là vô cùng quan trọng. Hãy yêu thương bản thân mình, nắm chắc việc ở lại hay rời đi để không bao giờ phải hối hận lựa chọn

Mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình

Người phụ nữ cần chủ động và tập trung vào bản thân và sở thích của mình khi phát hiện chồng tìm niềm vui bên ngoài, dĩ nhiên không bao gồm việc cũng đi ngoại tình để trả thù. Điều này giúp chị em phụ nữ giảm bớt căng thẳng và đau khổ, cải thiện tâm trạng và có nhiều thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định đúng đắn, bao gồm cả quyết định ly hôn nếu chồng có biểu hiện dứt tình, tàn nhẫn và bạo lực.

Kết luận

Ngoại tình là một vấn đề nhức nhối và nhạy cảm trong mối quan hệ hôn nhân. Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ trải qua nhiều cảm xúc khác nhau như áy náy, tự trách, đau khổ, tức giận và sợ hãi. Hãy nhớ rằng, việc đàn ông ngoại tình hoàn toàn không phải lỗi do người vợ. Vậy nên chị em phụ nữ hãy bình tĩnh, lý trí để không bị ai thuyết phục và mang tâm lý có lỗi. Hãy kiềm chế cơn giận để không làm điều gì khiến mình hối hận và đưa ra quyết định và kế hoạch giải quyết triệt để vấn đề.

Status.vn hy vọng những dấu hiệu nhận biết  tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện trên sẽ giúp các bạn tìm ra được giải pháp giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân của mình. Chúc bạn luôn có cuộc sống thật bình yên, hạnh phúc và không cần sử dụng đến những giải pháp trên.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *