Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý & Top 4 giải pháp cần biết

27 Likes Comment
tam-ly-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly

Yếu sinh lý là một vấn đề nhạy cảm và nghiêm trọng đối với nhiều người. Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường lo lắng, căng thẳng, tự ti trong mối quan hệ tình cảm và tình dục. Bài viết này giúp chị em phụ nữ tìm hiểu về tâm lý của đàn ông khi bị yếu sinh lý và phương pháp hỗ trợ tinh thần cho người bệnh.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng rối loạn, mất hoặc giảm sút khả năng dương cương khi thực hiện hành vi tình dục. Đây là một vấn đề khá phổ biến khiến chất lượng cuộc tình giảm sút và ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ tình cảm của bất kỳ đàn ông thuộc mọi chủng tộc, độ tuổi nào trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

tam-ly-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly
Yếu sinh lý là bệnh lý khó giãi bày, nó có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị đúng thời điểm

Nguyên nhân của yếu sinh lý

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở đàn ông. Một số nguyên nhân phổ biến có thể nhắc đến bao gồm:

– Các vấn đề sức khỏe thể chất như tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol cao, béo phì và các vấn đề về tim mạch khác.

– Ảnh hưởng từ sức khỏe tâm thần như lo lắng, căng thẳng, và trầm cảm kéo dài.

– Sử dụng thuốc lá, rượu, ma túy, hoặc các chất kích thích khác.

– Rối loạn hormone.

– Nguyên nhân từ rối loạn thần kinh hoặc dị ứng.

– Các vấn đề về tế bào thần kinh và mạch máu.

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường vô cùng hoảng hốt và tự ti về khả năng của mình trong quan hệ tình dục. Họ tự ái và tổn thương nặng nề khi nghĩ rằng mình không còn là  một người đàn ông đích thực đối với vợ hay người yêu nữa. Họ cũng lo lắng mình không thỏa mãn được đối tác và sợ nửa kia sẽ rời bỏ mình đến với người đàn ông khác.

Rất nhiều hệ lụy từ trạng thái tinh thần bất ổn có thể làm giảm sự tự tin, giảm tương tác xã hội của đàn ông, từ đó gây ra những vấn đề tâm lý trầm trọng như lo âu quá độ, trầm cảm…

Ngoài ra, yếu sinh lý cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa các cặp đôi. Vì khi đàn ông gặp phải vấn đề này, họ có thể tránh người yêu và không muốn quan hệ tình dục, gây ra nhiều sự hiểu lầm và căng thẳng trong tình cảm.

tam-ly-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly-1
Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường sẽ hoảng loạn, lo lắng và nhạy cảm với thái độ của người xung quanh, nhất là với vợ hoặc người yêu

Cách giải quyết vấn đề yếu sinh lý

Sau khi nắm bắt được tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý chúng ta cần tìm cách giải quyết. Đầu tiên cần xác định nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng này. Nếu đây là vấn đề sức khỏe, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ và buộc người yêu/chồng mình tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh. Nếu đây là vấn đề tâm lý thì điều quan trọng nhất là chị em phụ nữ cần khẳng định bằng lời nói cũng như hành động, rằng mình vẫn yêu và sẽ ở cạnh hỗ trợ anh ấy bất chấp điều trị thành công hay không.

Một số phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý được nhiều người tìm đến bao gồm:

– Dùng các loại thuốc hỗ trợ: có một số loại thuốc giúp tăng cường khả năng cương cứng của dương vật, tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc mà cần xin ý kiến từ bác sĩ để sử dụng đúng cách và tránh tác dụng phụ.

– Sử dụng các phương pháp thảo dược: bạch quả, hồng sâm, nhân sâm… và các vị thuốc tự nhiên khác có thể giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam, cải thiện tình trạng yếu sinh lý nếu uống đúng thang và đúng cách.

– Thay đổi lối sống lành mạnh: hãy lập chế độ ăn uống đúng cách, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc cho anh ấy nhằm tăng cường sức khỏe. Bạn cũng nên khuyên anh ấy tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, caffeine.

– Nhờ sự tư vấn của chuyên gia tâm lý: nếu yếu sinh lý xuất phát từ nguyên nhân tâm lý, chị em có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia, bác sĩ tâm lý để hiểu thêm và đồng hành giúp nửa kia vượt qua trạng thái căng thẳng, lo lắng cũng như các cảm xúc tiêu cực khác trong quá trình điều trị.

Kết luận về vấn đề tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

tam-ly-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly-2
Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường tìm đến chất kích thích để quên sầu trong khi chúng là một trong những tác nhân khiến tình trạng diễn biến tệ hơn

Tâm lý đàn ông khi yếu sinh lý luôn rất nhạy cảm, gây ra những tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống cũng như hôn nhân của đàn ông. Để cải thiện tình trạng này, chúng ta cần xác định nguyên nhân cụ thể, đúng đắn, từ đó lựa chọn các phương pháp phù hợp nhất giúp tăng cường sức khỏe sinh lý. Song song điều trị y tế, việc nhờ chuyên gia tâm lý hỗ trợ cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp đàn ông vượt qua tình trạng này.

Để phòng tránh tình trạng yếu sinh lý, đàn ông cũng cần phải tự chú ý đến sức khỏe của mình. Chủ động duy trì lối sống lành mạnh và đề phòng các tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh như hóa chất, khói thuốc… Bên cạnh đó, tình trạng yếu sinh lý cũng cần được nhận biết từ sớm, đàn ông nên mạnh dạn và chủ động tìm kiếm phương pháp giải quyết kịp thời, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và mối quan hệ về sau.

Mong rằng với bài viết này, Nhắn Gửi Yêu Thương đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý của đàn ông khi bị yếu sinh lý và cách thức hỗ trợ họ vượt qua giai đoạn điều trị khó khăn. Nếu biết đến bất kỳ ai đang gặp phải tình trạng này, hãy động viên và giúp họ tìm kiếm sự hỗ trợ hiệu quả, nhanh chóng nhất bạn nhé.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *