Những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 theo các dáng mặt

34 Likes Comment
Nhung-kieu-toc-dep-cho-phu-nu-tuoi-50

Tìm và chọn dáng tóc phù hợp với mình là một quá trình khó khăn. Bài viết này status.vn giúp bạn tổng hợp những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 để có thể lựa chọn được kiểu tóc đẹp nhất cho mình.

Xác định dáng mặt

Nếu chưa biết mình có dáng mặt nào thì chúng tôi sẽ giúp bạn xác định ngay lập tức. Nếu đã biết, hãy lướt đến phần sau để lựa chọn những kiểu tóc thích hợp nhé.

Nhung-kieu-toc-dep-cho-phu-nu-tuoi-50
Cần phải xác định dáng mặt trước khi tham khảo những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50

Dụng cụ cần có

 • Thước dây mềm: nên chọn loại thước mềm mại, sạch sẽ và chính xác, rõ ràng về khoảng cách cũng như đơn vị đo, ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng đơn vị đo là centimet (cm)
 • Giấy, bút: dùng để ghi chép và so sánh số đo, bạn cũng có thể ghi chú vào điện thoại thông minh hay máy tính.
 • Gương: chuẩn bị gương vừa tầm mắt, dễ nhìn để quá trình xác định kiểu mặt được thuận lợi
 • Kẹp tóc: giúp cố định tóc, tránh xô lệch che mất góc mặt dẫn đến sai kết quả.

Đo kích thước mặt

 • Bước 1: Đo phần rộng trán ở vùng giữa chân tóc và chân mày.
 • Bước 2: Đo xương gò má từ phần nhô cao nhất của gò má trái đến má phải.
 • Bước 3: Đo từ góc hàm đến chóp cằm, lưu ý cộng hai số đo cả hai bên mặt.
 • Bước 4: Đo chiều dài mặt từ chân tóc qua mũi đến chóp cằm.
Nhung-kieu-toc-dep-cho-phu-nu-tuoi-50-1
“Cái răng, cái tóc tóc là gốc con người”, một mái tóc phù hợp có thể giúp bạn hồi xuân trở về thời thiếu nữ

Xác định dáng mặt

 • Khuôn mặt hình tròn: khuôn mặt hình tròn có độ dài ngang gò má lớn nhất, trán nhỏ, hàm tròn trịa, không góc cạnh. Ngoài ra, chiều dài khuôn mặt sẽ xấp xỉ bằng với độ dài ngang gò má.
 • Khuôn mặt hình kim cương: khuôn mặt hình kim cương tương đối góc cạnh, gương mặt dài, gò má cao và độ dài gò má lớn nhất, sau đó hẹp dần lên trán.
 • Mặt thuôn/chữ nhật: khuôn mặt chữ nhật có trán rộng và cao, xương gò má ở mức vừa phải và xương hàm góc cạnh.
 • Khuôn mặt trái xoan: khá tương đồng với kiểu mặt thuôn/chữ nhật nhưng có xu hướng thon dần xuống cằm, kết quả đo chiều dài khuôn mặt thường gấp 1,5 lần độ dài gò má.
 • Khuôn mặt vuông: khuôn mặt vuông có trán rộng, chiều dài mặt tương đối ngắn, xương hàm rộng hoặc bằng độ dài ngang gò má, độ dốc hàm xuống cằm thấp và cằm khá rộng.
 • Khuôn mặt tam giác: khuôn mặt tam giác có trán hẹp, rộng dần về phía hàm.

Những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50

Sau khi đã xác định được dáng mặt của mình, bạn có thể tránh những kiểu tóc không phù hợp và chọn lọc được những phong cách phô ra ưu thế gương mặt của mình.

Đối với khuôn mặt tròn

Tóc bob ngắn, tóc ngắn uốn nhẹ đuôi, tóc xoăn lọn thẳng vai, tóc xoăn sóng, tóc ngang vai cắt lớp, tóc phồng ở đuôi tóc, tóc suôn dài, tóc dài kết hợp với tóc mái rẽ một bên… sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp gương mặt bạn trở nên sáng sủa, trẻ hơn tuổi và che bớt những nét chưa cân đối ở hai bên má và hàm.

Đối với khuôn mặt hình kim cương

Đây là gương mặt có nhiều điểm nhấn, vì vậy một kiểu tóc nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ và có thể che đi phần trán, xương hàm hay một phần gò má là lựa chọn tuyệt vời. Những kiểu tóc có thể tham khảo là tóc ngang vai xoăn nhẹ, tóc bob ngang lưng, tóc pixie phồng, tóc layer ngang vai, tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour…

Nhung-kieu-toc-dep-cho-phu-nu-tuoi-50-2
Tóc bob phù hợp với hầu hết những kiểu mặt và thuộc top những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 đang thịnh hàng những năm gần đây

Đối với khuôn mặt thuôn/chữ nhật

Để giảm bớt chiều dài mặt, giúp gương mặt thêm cân đối và hài hòa, bạn có thể chọn kiểu tóc hất sang 1 bên trán, tóc undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, chia 2 bên tóc (7/3, 5/5, 8/2), tóc ngang vai phồng ở đuôi tóc, tóc bob xoăn lọn, tóc xoăn nhẹ cắt đều, tóc ngang lưng cắt lớp…

Đối với khuôn mặt trái xoan

Những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 có dáng mặt trái xoan là… mọi kiểu tóc. Sự hài hòa của dáng mặt này là một lợi thế cho bạn khi có thể thử bất kỳ mẫu tóc nào mình thích. Trong đó những kiểu tóc làm bật nét đẹp nhất có thể nhắc đến là tóc xõa ngang vai, tóc layer ngang vai, tóc thẳng ngang lưng, tóc ngắn uốn phồng.

Đối với khuôn mặt vuông

Kiểu tóc vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu cắt sát chân tóc, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên, tóc xoăn lọn tạo độ phồng, tóc bob dài, tóc ngang lưng phồng nhẹ, tóc uốn lọn thẳng vai… sẽ là những kiểu tóc một công đôi việc, giúp bạn giảm bớt sự cứng cáp của khuôn mặt khi để rủ tự nhiên, đồng thời khi muốn phô ra nét góc cạnh quyến rũ, bạn cũng có thể vuốt tóc sang 1 bên, hoặc vén ra sau tai

Đối với khuôn mặt tam giác

Để che bớt đi mảng highlight sáng – tối ở xương hàm, bạn có thể chọn các kiểu tóc thẳng ngôi giữa, Tóc bob ngắn phồng, tóc pixie xoăn lọn, tóc uốn nhẹ dài vai, tóc ngang vai phồng nhẹ, kiểu tóc hất chéo sang 1 bên trán, tóc vuốt ngược ra sau… 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, status.vn sẽ giúp bạn tìm được những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 ưng ý nhất. Đừng ngại ngần khi làm đẹp cho bản thân ở bất kỳ độ tuổi nào với bất kỳ phong cách nào. Dù ai nói ngả nói nghiêng, chị em phụ nữ vẫn luôn có quyền đẹp nhất phải không cả nhà!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *