Diện Tích Nước Anh, Dân Số Anh Và Tần Tần Tật Những Điều Cần Biết Mới Nhất (2022)

27 Likes Comment
Dien-tich-nuoc-anh-la-bao-nhieu

Anh Quốc được thành lập vào năm 1801, bao gồm Ailen & Anh. Tuy sau đó Ailen được phân chia thành Cộng hòa Ailen, nhưng phía Bắc vẫn còn nằm trong liên hiệp. Do đó, đến nay Anh Quốc được gọi với tên “Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland”, tên tiếng Anh là United Kingdom, viết tắt là UK. Vậy, diện tích nước Anh là bao nhiêu mà được ghi nhận là quốc đảo lớn nhất tại Châu Âu? Hãy cùng Status.vn tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

Thông Tin Cơ Bản Về Nước Anh

Dien-tich-nuoc-anh-la-bao-nhieu
Diện tích nước Anh là lớn nhất trong khối UK
Tên đầy đủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
Tên tiếng Anh United Kingdom
Ngày quốc khánh 11/6
Thủ đô  London
Dân số 62.041.708 người
Dân tộc 83,6% Người Anh, 8,6% người Scotland, 4,9% người xứ Wales và người Bắc Ireland chiếm 2,9%.
Hành chính Vương quốc Anh gồm có 4 thành phần chính là Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland. Là quốc gia có đường biên giới chung với Ireland.
Tôn giáo Có 57% là Đạo chính thống Anh, 15% là đạo Tin Lành, 13% là đạo Thiên Chúa và một số đạo khác như Sikh, Do Thái…
Đơn vị tiền tệ Đồng Bảng Anh ký hiệu là GBP, chưa quyết định về việc sử dụng đồng tiền euro.
Ngôn ngữ Ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Ngoài ra, có tiếng Wales và Scotland là tiếng địa phương.

Tổng Quan Địa Lý & Diện Tích Nước Anh

dia-diem-du-lich-noi-tieng-tAI-ANH
Đây là quốc gia có chủ quyền rộng thứ 78 trên thế giới và rộng thứ 11 tại khu vực châu Âu.
Vị trí Anh Quốc là một quần đảo tại Tây Âu, có các mặt tiếp giáp với phía Bắc của Đại Tây Dương, miền Tây nước Pháp và phía biển Bắc
Địa hình Vương quốc này là tập hợp của nhiều vùng đất, xen kẽ với các ngọn núi trùng điệp. 

Trong đó:

  • Diện tích nước Anh chiếm hơn 50% diện tích UK, cụ thể: 120.395km².
  • Xứ Wales chiếm 1/10 tổng diện tích United Kingdom, cụ thể: 20.779km².
  • Bắc Ireland chiếm ⅙ diện tích đảo
  • Scotland chiếm ⅓ tổng diện tích vương quốc, cụ thể: 78.772km²
Khí hậu Đây là quốc gia thuộc kiểu khí hậu ôn đới, có mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi theo mùa. Tuy nhiên, nhiệt độ nơi này hiếm khi xuống dưới mực 10°C hoặc tăng cao quá 35°C. 

Mùa Hè: phía Đông Nam nước Anh thường nóng hơn vì nằm gần lục địa Châu Âu. Trong khi đó, khu vực phía Bắc lại mát mẻ hơn. 

Mùa Đông: có tuyết rơi và kéo dài đến đầu Xuân. Thời tiết phía Nam thường ấm hơn và khô nhất ở phía Đông. 

Đặc biệt, mùa đông ở UK ấm hơn nhiều so với các nước khác tại Tây Âu nhờ dòng hải lưu của Bắc Đại Tây Dương.

Quốc Gia Quy Tụ Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Thế Giới

dien-tich-nuoc-anh-bao-nhieu
UK là nơi có nền kinh tế phát triển đứng thứ năm trên thế giới

Là quốc gia rộng lớn với nhiều tụ điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn. Trong đó, có thể kể đến một vài cái tên như sau. 

Đầu tiên, không thể bỏ qua thành phố Luân Đôn nguy nga của Vương Quốc Anh & Anh Quốc. Thủ đô này được biết đến như một trung tâm văn hóa, tài chính, thời trang thời thượng & đẳng cấp. Đây cũng chính là một trong những thành phố lớn nhất Châu Âu.

Đến với Luân Đôn, bạn không thể bỏ qua 4 di sản vô cùng nổi tiếng: vườn thực vật Hoàng gia; tháp London; khu vực trung tâm (Cung điện Westminster, Giáo đường St. Margaret & Westminster Abbey); khu Greenwich.

Tiếp theo, có thể kể đến thành phố Bristol xinh đẹp nằm ở phía Nam của Anh Quốc. Nơi này tập trung rất nhiều địa danh âm nhạc sống động hàng đầu thế giới, những bến tàu sôi động đầy hấp dẫn và những tòa nhà có giá trị lịch sử lâu đời. 

Thành phố hàng hải Liverpool là một trong những địa danh mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với UK. Đây chính là nơi phát triển của The Beatles – Nơi được đánh giá là thủ đô văn hóa nổi tiếng Châu Âu năm 2008. 

Diện tích nước Anh rất lớn và quy tụ nhiều thành phố đông dân cư, Trong đó, Birmingham là một trong những thành phố đông cư dân nhất UK. Là trung tâm công nghệ, văn hóa, nghệ thuật, thể thao và mua sắm hàng đầu nước Anh. Thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm. 

Nổi tiếng với du khách thế giới chỉ sau Edinburgh và London. Thành phố Manchester cũng được biết đến là trung tâm giải trí, truyền thông, văn hóa ở United Kingdom.

Dân Số Vương Quốc Anh

dien-tich-nuoc-anh
Tại Anh Quốc, giáo dục luôn được đặt ưu tiên hàng đầu, nơi có những ngôi trường lâu đời cũng như có nhiều cải cách tiến bộ về giáo dục nhất trên toàn thế giới

Nhân khẩu UK năm 2021

Tính đến 31/12/2021, dân số UK ước tính là 68.353.709 người, tăng 321 người so với năm trước. Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của năm này là tăng vì số người được sinh ra nhiều hơn số người mất đi.

Tỷ lệ giới tính trong tổng dân số là 0,978 (nghĩa là 978 nam trên 1.000 nữ). Tỷ lệ này được xem là thấp hơn tỷ lệ giới tính toàn cầu. Theo thống kê, tỷ lệ giới tính thế giới năm 2021 khoảng 1.017 năm trên 1.000 nữ. 

Sau đây là những số liệu chính về tình hình dân số UK năm 2021:

Trẻ được sinh ra 772.383 người
Người mất đi 640.245 người
Gia tăng dân số tự nhiên 132.138 người
Người Di cư 188.972 người
Nam giới 33.796.728 người
Nữ giới 34.556.981 người
Lưu ý: số liệu này được thống kê đến ngày: 31/12/2022

Dân số ước tính UK năm 2022

Năm 2022, dân số của UK được dự kiến tăng 290.799 người và đạt 68.633.025 người vào đầu năm 2023. Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là dương vì tỷ lệ sinh sẽ cao hơn tử. Đồng thời, nếu tình trạng di cư vẫn ở mức như năm 2021, dân số sẽ tăng 162.789 người. 

Trong năm 2022, dân số của Vương quốc Anh dự kiến sẽ tăng 290.799 người và đạt 68.633.025 người vào đầu năm 2023. Gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là dương vì số lượng sinh sẽ nhiều hơn số người chết đến 128.010 người. Nếu tình trạng di cư vẫn ở mức độ như năm trước, dân số sẽ tăng 162.789 người. 

Chú thích ảnh: số người chuyển đến Vương quốc Anh để định cư sẽ chiếm ưu thế so với số người rời khỏi đất nước này để định cư ở một nước khác. 

Theo ước tính, tỷ lệ thay đổi dân số  hằng ngày của UK vào năm 2022 sẽ như sau: 

Trẻ em được sinh ra mỗi ngày 2.117 người
Số người mất đi trung bình mỗi ngày 1.766 người
Người di cư trung bình mỗi ngày 446 người
Dân số tăng trung bình mỗi ngày 797 người 

Diện tích nước Anh không chỉ rộng lớn mà còn nuôi dưỡng nhiều cảnh đẹp đến ngạt thở. Đặc biệt nền giáo dục Anh Quốc cũng vô cùng phát triển và nổi tiếng. Thu hút rất nhiều du học sinh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đến với nơi này. Hãy cùng Status.vn tìm hiểu thêm qua khác bài viết khác nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 21

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *