5 sự thật tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

20 Likes Comment
tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien

Bạn có từng tự hỏi, tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ như thế nào? Liệu sẽ phủ nhận, cáu gắt, hay xin tha thứ? Cách để “bắt thóp” được người đàn ông của bạn khi người ấy có tư tưởng kiếm tìm người mới? Tất cả sẽ được Status.vn bật mí ở bài viết dưới đây.

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Dấu hiệu người đàn ông của bạn ngoại tình

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Dấu hiệu đàn ông ngoại tình

Đàn ông khi yêu đương lén lút, thường rất kín kẽ, đôi khi còn sử dụng “thủ thuật” để qua mặt vợ. Nhưng phụ nữ vốn có giác quan thứ 6. Vì vậy, nếu thấy người đàn ông của bạn có những biểu hiện sau đây thì hãy mau chóng chấn chỉnh lại anh ta đi nhé:

  • Thường hay sử dụng điện thoại lúc nửa đêm, hoặc khi bạn không chú ý tới: rất có thể chồng bạn đang giấu bạn, lén lút nhắn tin với người thứ ba. Hãy âm thầm kiểm tra Facebook, Zalo, kể cả những phần mềm có chức năng nhắn tin như Shopee, Game, Momo,…
  • Thường xuyên không ăn cơm ở nhà: đàn ông khi có người thứ ba, sẽ thường xuyên vắng mặt trong những bữa cơm gia đình. Anh ta thường sẽ viện cớ là ăn cơm với đối tác, tạo lí do không thể phản đối để có thể trót lọt đi hẹn hò với người tình.
  • Không còn mặn mà trong chuyện tình cảm: khi đã có người khác, mọi tâm tư tình cảm của đàn ông đều đặt lên người đó, vì vậy không còn hứng thú trong tâm sự chuyện tình cảm, vợ chồng với vợ chồng.
  • Thường tặng quà cho bạn mà không có lí do: không còn thể hiện tình cảm với bạn nhưng anh ta cũng sẽ chột dạ nếu bạn nhận ra điều đó. Vì vậy, anh ta thường sẽ bù đắp, quan tâm bạn hơn trong những vấn đề khác như quà tặng, mua sắm,… để khiến bạn có cảm giác an tâm nhưng thực chất lại để lấp liếm đi chuyện ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

1. Cảm thấy bối rối

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Cảm thấy bối rối

Đây có thể coi là điều thường gặp trong tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện. Mỗi khi chúng ta làm việc sai trái, bị phát hiện sẽ vô cùng bối rối, căng thẳng. Đối với đàn ông ngoại tình cũng không ngoại lệ. Sự bối rối sẽ hiện lên trực tiếp trên khuôn mặt, hành động, lời nói có phần lúng túng. Có thể anh ta sẽ trực tiếp phủ nhận nhưng giọng nói chắc chắn sẽ có phần hoảng loạn, ấp úng.

2. Cảm thấy lo lắng

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Cảm thấy lo lắng

Biểu hiện thứ 2 của tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện đó chính là cảm thấy lo lắng. Sau khi việc ngoại tình bị phát giác, đủ nhận thức về sự sai về hành động của mình, anh ta sẽ vô cùng lo lắng, sợ hãi, không dám đối diện, căng thẳng biểu hiện trên nét mặt.

3. Cảm thấy xấu hổ

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Cảm thấy xấu hổ

Ngoại tình vốn là chuyện “đại kỵ” trong hôn nhân, vì vậy mà khi bị phát giác, người đàn ông sẽ không khỏi xấu hổ trước gia đình, người thân. Trước hết là cảm thấy có lỗi với vợ, có lỗi với con cái, sau là thấy nhục nhã trước bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng, xấu hổ trước những lời đàm tiếu xung quanh. Đây là điểm đặc trưng trong tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện.

4. Tức giận

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Tỏ ra tức giận khi bị phát hiện

Diễn biến tâm lý vốn phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy mà tức giận cũng là một trong những đặc trưng phổ biến trong tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện, nhất là với những người đàn ông trước nay hay cáu gắt, coi thường vợ con. Anh ta luôn coi mình là nhất, không biết mình sai, hay biết mình sai nhưng lại thẹn quá hóa giận, tìm cách đổ ngược lỗi lên đầu vợ.

5. Xin tha thứ

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Cầu xin vợ tha thứ

Người đàn ông hiểu đạo lý sau khi bị phát hiện ngoại tình sẽ có tâm lý hối hận, trách móc bản thân, nhận ra sai lầm đáng trách của mình mà xin tha thứ. Những cũng hãy đề phòng, bởi đôi khi anh ta chỉ cầu xin tha thứ để nhất thời lấp liếm cho qua chuyện, mà không thật tâm hối cải.

Xử lí thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình?

Phát hiện chồng ngoại tình quả là một việc đau đớn và khó khăn nhất đối với người phụ nữ, đặc biệt là khi hai người đã có một gia đình hạnh phúc. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh éo le như vậy, thì hãy bình tĩnh, tỉnh táo, theo dõi những tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện phổ biến nhất mà chúng tôi đề cập phía trên để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong tương lai.

tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien
Hãy bình tĩnh đưa ra quyết định của mình
  • Nếu anh ta gắt gỏng, phủ nhận, hay tìm cớ đổ lỗi cho ngoại cảnh, thì dù bạn có yêu anh ta đến mấy thì cũng hãy từ bỏ, bởi người đàn ông đó không xứng để có một tình yêu, một gia đình trọn vẹn.
  • Nếu anh ta xin bạn tha thứ, thì đừng vội nhẹ dạ cả tin, bởi có khi đó chỉ là lời nói cho qua chuyện. Hãy yêu cầu thời gian suy nghĩ, xem anh ta có thành tâm hối cải hay không, hay lại ngựa quen đường cũ để đưa ra quyết định của mình.
  • Ông bà ta có câu “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”. Vì vậy, nếu bạn thực sự còn niềm tin cho cuộc hôn nhân này, bạn nhận được sự thành tâm trong lời xin lỗi của chồng thì hãy cân nhắc trong việc tiếp tục duy trì hôn nhân. Bởi hôn nhân không chỉ có vợ chồng, mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của con cái.

Lời kết

Trên đây là 5 tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện cùng những cách xử lí, hiệu quả thông minh khi rơi vào tình cảnh éo le này. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé.

Đừng quên theo dõi https://status.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 18

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thanh Dịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *