4 Kiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ

25 Likes Comment
tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo

Bạn có thắc mắc tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào? Bạn ly thân với chồng nhưng không biết chồng còn tình cảm với mình không? Bạn không nắm rõ được tâm trạng cảm xúc của chồng khi hai người li thân? Sau đây, Status.vn sẽ cung cấp 5 kiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ. Hãy cùng theo dõi xem chồng bạn thuộc kiểu tâm lý nào nhé.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ

Ly thân có được công nhận không?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, ly thân là khái niệm không nằm trong điều luật, là trạng thái hai vợ chồng chia tay, ra ở riêng nhưng không muốn ly hôn. Do đó, ly thân là hành vì không nằm trong quy định của pháp luật nhưng cũng không hề phạm pháp. Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là đôi vợ chồng trẻ thường chọn cách ly thân khi xích mích, cãi vã để có thể cho nhau thêm thời gian suy nghĩ, đồng thời là muốn cho con cái có mái ấm trọn vẹn thay vì chọn cách ly hôn.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Ly thân có hợp pháp không?

Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ

Thông thường, tâm lý đàn ông khi ly thân vợ thường trải qua 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn là những biến chuyển về tâm trạng cảm xúc đi cùng với sự thay đổi thời gian.

1. Háo hức, mong chờ

Đây là tâm lý đàn ông khi ly thân vợ phổ biến nhất ở giai đoạn đầu sau khi ly thân. Hai vợ chồng khi cãi nhau, thường khiến cho người đàn ông buồn bực, ấm ức trong lòng. Vì vậy, sau khi ly thân, họ như chim sổ lồng, tự do tự tại với cuộc sống riêng. Không còn những cuộc cãi vã, không còn ai quản tiền, có thể đi nhậu, đi chơi qua đêm mà không cần báo cáo. Những ngày đầu, họ sẽ vô cùng háo hức, mong chờ những chuỗi ngày độc thân, rủ anh em bạn bè đi chơi tới khuya để hưởng thụ cảm giác ấy.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Cảm thấy háo hức, mong chờ

2. Thấy trống vắng, cô đơn

Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ những ngày đầu là vui vẻ, mong chờ, nhưng chỉ một thời gian sau, có thể là 1 tuần. 1 tháng, cảm giác ấy sẽ tiêu tan, để sự cô đơn, trống trải thế chỗ. Vốn quen với việc trong nhà có bàn tay phụ nữ, được chăm sóc chu đáo, về nhà là cơm áo tươm tất, không cần lo lắng điều gì.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Cảm thấy mệt mỏi, cô đơn

Còn khi độc thân, mọi việc nội trợ, giặt giũ, cơm nước đều một tay mình làm, tối về căn nhà im lìm, yên ắng, nằm trên chiếc giường rộng rãi mà trống trải, thiếu hơi ấm thân quen, người đàn ông sẽ nhanh chóng cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo.

3. Nhớ vợ, nhớ con

Sau khi trải qua sự cô đơn trống vắng thì tâm lý đàn ông sau khi ly thân vợ tiếp theo sẽ là cảm thấy nhớ vợ, nhớ con. Ngôi nhà vốn tràn ngập tiếng nói, tiếng cười nay bỗng im ắng, lạnh lẽo vô cùng. Sự cô đơn khiến người đàn ông hoài niệm về những tháng ngày trước, khi cả gia đình cùng đoàn tụ.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Nhớ vợ, nhớ con

Giờ đây bỗng thấy nhớ tiếng vợ càm ràm bên tai, tiếng vợ giục về mỗi khi nhậu khuya, tiếng con chào bố khi đi học về. Chỉ tiếc rằng đó chỉ từng mảnh vỡ trong kí ức úa tàn. Giờ đây, thực tại đau đớn bủa vây khiến họ chỉ còn cách sống trong quá khứ để nguội dần nỗi mất mát về tinh thần.

4. Ổn định lại cuộc sống

Tâm lý người đàn ông khi ly thân vợ vốn trải qua nhiều giai đoạn, sau khi vượt qua được những khó khăn họ sẽ tự an ủi bản thân, chủ động thích nghi, dần dần cảm nhận được nhịp điệu, làm quen với cuộc sống mới. Những nỗi nhớ vơi dần mà họ sẽ chăm chỉ làm việc, kiếm tiền chu cấp hàng tháng cho con. Đồng thời cũng bắt đầu suy nghĩ về tình cảm cả hai.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Chăm chỉ làm việc, ổn định cuộc sống

Sau khi ly thân có nên quay lại không?

Đây hẳn là câu hỏi luôn canh cánh trong lòng người phụ nữ sau khi ly thân chồng. Nhiều người dù còn tính cảm với chồng nhưng lại sợ hãi cuộc sống sau khi gương vỡ lại lành không có tiến triển gì, thậm chí có nguy cơ đổ vỡ lần hai. Vậy sau đây, Status.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc vị tâm lý đàn ông sau khi ly thân vợ để có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Đọc vị tâm lý đàn ông khi ly thân vợ

Nếu chồng của bạn sau khi ly thân đã bỏ được những thói quen xấu gây nên những cuộc cãi vã ngày trước như uống rượu, đi chơi về muộn,.. thay vào đó là thường xuyên tới thăm con cái, hỏi thăm bạn, chăm chỉ kiếm tiền, hoàn toàn lo lắng cho bạn và con, không có dấu hiệu tìm mối quan hệ mới thì nếu bạn còn tình cảm, hãy bật đèn xanh cho anh ấy bởi phần trăm cao là chồng bạn đã suy nghĩ kĩ và muốn tái hợp cùng bạn xây dựng hạnh phúc gia đình.

tam-ly-dan-ong-khi-ly-than-vo
Quay lại sau khi ly thân

Còn nếu chồng bạn sau khi ly thân, kể sau một thời gian dài vẫn không bỏ được thói xấu, thường xuyên đi chơi, không quan tâm, đoái hoài tới bạn, thì nếu bản thân bạn còn tình cảm hay không, cùng đừng đồng ý quay lại. Bạn có thể muốn cho con bạn một mái ấm, nhưng cũng đừng vì vậy mà hủy hoại đi hạnh phúc đời mình.

3. Lời kết

Hôn nhân là một trong những điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống. Ly thân dù là đáng buồn nhưng cũng không hề đáng tiếc, đôi khi là cơ hội để cả hai suy nghĩ chín chắn hơn. Với 4 tâm lý đàn ông khi ly thân vợ mà Status.vn thống kê được, chúng tôi mong muốn đây sẽ là thông tin hữu ích đối với suy nghĩ và quyết định của bạn.

Đừng quên theo dõi https://status.vn/ để cập nhật thêm nhiều tin tức và tips hay cuộc sống.

 

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thanh Dịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *