21 tháng 1 là cung gì? Giải mã chi tiết nhất

45 Likes Comment
21 tháng 1 là cung gì

Cung hoàng đạo là những khái niệm tượng trưng của từng ngày trong năm và đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu sâu hơn về con người chúng ta. Trong bài viết này, Status sẽ trả lời thắc mắc “21 tháng 1 là cung gì?” và giải mã các yếu tố xoay quanh những người thuộc cung hoàng đạo của ngày sinh này. Cùng theo dõi nhé!

21 tháng 1 là cung gì, chòm sao nào trong thiên văn học?

21 tháng 1 là cung gì, chòm sao nào trong thiên văn học?

Ngày 21 tháng 1 là cung gì?

Người sinh vào ngày 21 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius). Bảo Bình, hay còn gọi là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình, là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2. 

Bảo Bình bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh học, được xem là chòm sao chủ động, sáng tạo và tiên phong, với tầm nhìn xa và đam mê thay đổi thế giới xung quanh. Những người sinh vào cung này thường sở hữu sự trí tuệ sắc bén và trân trọng tính nhân đạo, luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu.

Tính cách ngày sinh 21 tháng 1

Đặc điểm chung

 • Người sinh ngày 21 tháng 1 thường có tính cách độc lập, sáng tạo và tiên phong.
 • Họ có tầm nhìn xa và luôn đam mê tìm hiểu những ý tưởng mới, đưa ra những giải pháp sáng tạo và không ngại thách thức. 
 • Tính cách thân thiện và hòa nhã của họ giúp họ dễ dàng xây dựng được mối quan hệ tốt với mọi người. 
 • Ngoài ra, Bảo Bình cũng rất hiền lành và tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh.
21 tháng 1 là cung gì? Cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius)

21 tháng 1 là cung gì? Cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius)

Tính cách của nữ sinh ngày 21 tháng 1

 • Đối với các bạn nữ 21 tháng 1, thường mang tính độc lập và sáng tạo, có khả năng tư duy sắc bén và luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. 
 • Tính cách tiên phong và nhân ái của họ khiến cho phụ nữ Bảo Bình trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. 
 • Nhờ tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, họ thường là những nhà lãnh đạo tiên phong trong nhóm, đưa ra những ý kiến sáng tạo và thể hiện khả năng tư duy xuất chúng.

Tính cách của nam sinh ngày 21 tháng 1

 • Các bạn nam mang ngày sinh 21 tháng 1 sở hữu khả năng tư duy logic và sáng tạo độc đáo giúp họ luôn đưa ra những ý tưởng mới mẻ trong cả công việc và cuộc sống.
 • Họ khao khát sự tự do và tránh xa ràng buộc, luôn muốn hoàn thành mục tiêu của chính mình. 
 • Với khả năng kết nối và giao tiếp tốt, Bảo Bình nam thích chia sẻ ý tưởng và tự quản cuộc sống của mình. Điều đặc biệt là họ không thích những quy chuẩn, không ưa các quy tắc cứng nhắc, mà luôn sáng tạo và tìm kiếm những điều mới lạ.

Người sinh ngày 21 tháng 1 khi yêu sẽ như thế nào?

Giải mã ngày 21 tháng 1 là cung gì, cho thấy họ là những người giàu tình cảm, sống rất cảm xúc và chân thành. Sẵn sàng dành hết tình cảm cho đối phương trong mối quan hệ tình cảm, nhưng không phải ai cũng có thể chinh phục được trái tim của người sinh ngày 21 tháng 1. Họ chỉ xác định mối quan hệ nghiêm túc khi gặp được người phù hợp và khiến trái tim rung động.

Là những người giàu tình cảm, sống rất cảm xúc và chân thành

Là những người giàu tình cảm, sống rất cảm xúc và chân thành

Trong tình yêu, luôn đặt chung thủy lên hàng đầu, quan tâm và yêu chiều đối tác một cách tận tâm. Họ đánh giá cao việc tôn trọng và trân trọng đối phương, không thích bị kiểm soát hoặc kiểm soát người khác. Mối quan hệ tình cảm với người sinh ngày 21 tháng 1 luôn đem đến sự mới mẻ và khác biệt, cung cấp những trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho đối tác.

Mặc dù người sinh ngày 21 tháng 1 có thể hơi khó hiểu và khó đoán, nhưng tình yêu của họ mang đến sự sâu sắc và chân thành. Khi tìm thấy người bạn đời đồng điệu, họ sẽ tạo ra một tình yêu độc đáo và đáng trân trọng, để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đối diện.

Chọn ngành nghề phù hợp cho người sinh ngày 21 tháng 1

Sở hữu nhiều ưu điểm tính cách, giúp họ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong công việc. Tuy nhiên, họ đặc biệt yêu thích những nhiệm vụ đòi hỏi sự suy nghĩ độc đáo. Điều này phản ánh những ưu điểm quan trọng như tính quyết đoán, ý thức xã hội và tư duy phản biện, giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Dựa vào 21 tháng 1 là cung gì, phân tích về tính cách, có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và phát triển công việc một cách tối ưu. Tinh thần nhân đạo sâu sắc của họ cũng đóng góp vào việc làm ăn thành công.

Giáo viên: Vì họ có tính cách hướng ngoại, mong muốn học hỏi và kỹ năng ngoại giao tốt, công việc giảng dạy trở thành lựa chọn lý tưởng cho họ.

Nghệ thuật: Với tư duy sáng tạo độc đáo, người sinh 21 tháng 1 thường có nhiều tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ngoài ra, còn có những ngành nghề khác phù hợp với Bảo Bình 21/1 như: Nghiên cứu, truyền thông, quản trị kinh doanh,..

Sở hữu khả năng tư duy logic và sáng tạo độc đáo

Sở hữu khả năng tư duy logic và sáng tạo độc đáo

Một số câu hỏi khác

Ngoài việc giải đáp thắc mắc 21 tháng 1 là cung gì, Status cũng nhận được rất nhiều câu hỏi thú vị từ các độc giả thân yêu.

Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 1 thường là thời điểm khởi đầu cho một năm mới, đem đến sự hạnh phúc và hy vọng cho những kế hoạch và dự định mới của chúng ta. Theo chiêm tinh học, mỗi tháng trong năm chứa hai cung hoàng đạo khác nhau nên để xác định cung hoàng đạo chính xác của tháng 1, chúng ta cần dựa vào ngày sinh của từng người. Vậy tháng 1 cung gì sẽ được chia như sau:

 • Nếu ngày sinh của bạn từ 1/1 đến 19/1, bạn sẽ thuộc cung Ma Kết.
 • Bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình, nếu ngày sinh của bạn từ 20/1 đến 18/2 và đây cũng là cách để xác định cho câu hỏi 21 tháng 1 là cung gì.

14 tháng 1 cung gì?

Như các phân tích ở trên, người sinh ngày 14 tháng 1 sẽ thuộc cung Ma Kết.

Lời kết

Qua đó, các bạn có thể hiểu hơn về cung hoàng đạo cũng như tính cách, sự nghiệp của những người sinh ngày 21 tháng 1. Hãy theo dõi Status để có thêm các kiến thức liên quan như: 21 tháng 2 là cung gì?,..bạn nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.5 / 5. Vote count: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Hải Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *