+11 Dấu hiệu đàn ông để ý bạn chuẩn xác nhất

29 Likes Comment
dau-hieu-dan-ong-de-y-ban-noi-chuyen

Được ai đó thầm thương trộm nhớ là một cảm giác tuyệt vời vì biết mình được yêu. Hãy chú ý những dấu hiệu đàn ông để ý bạn như sau để biết ai đang ‘tương tư’ mình và cân nhắc xem có thể “bật đèn xanh” cho họ không nhé.

Dấu hiệu đàn ông để ý bạn

Thường xuyên bắt chuyện

Ở bạn có điều khiến người đàn ông cảm thấy thú vị và muốn được tìm hiểu nhiều hơn thông qua những câu hỏi thăm, trò chuyện. Đồng thời việc thường xuyên tán gẫu, tìm cách để bắt đầu một cuộc nói chuyện với bạn cũng là cách mà đàn ông thường làm khi muốn được bạn chú ý. Cuộc trò chuyện sẽ giúp họ thể hiện những mặt tốt của mình, đồng thời nâng cao sự tồn tại trong thế giới của cô gái họ thích.

dau-hieu-dan-ong-de-y-ban-noi-chuyen
Bắt chuyện là cách nhanh nhất tiếp cận cô gái mình thương của phái nam

Cố gắng tạo ra những cuộc gặp gỡ

Nếu một người đàn ông dành nhiều thời gian cho bạn, hoặc tìm cách để gặp gỡ bạn thường xuyên, thậm chí là với những lý do lông gà vỏ tỏi, thì rất có thể đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn gần gũi bạn hơn. Không chỉ cố tình, có rất nhiều cuộc gặp gỡ tưởng chừng như vô tình cũng là kết quả cố gắng đến gần bạn hơn của họ đấy.

Thể hiện sự quan tâm

Thích một người thì sẽ luôn quan tâm, chú ý đến họ. Khi thấy anh ấy thường xuyên chia sẻ những điều thú vị anh ấy gặp được cho bạn cùng xem, hỏi thăm tình hình của bạn ví dụ như cảm thấy thế nào, có những vấn đề gì hay không… tức là anh ấy đang nhớ nhung, muốn tiếp xúc với bạn và lo lắng cho bạn rất nhiều.

Thể hiện sự ưu ái

Dấu hiệu đàn ông để ý bạn rõ rệt nhất là khi anh ấy luôn dành sự ưu tiên cho bạn trong nhiều tình huống. Họ luôn muốn người con gái mình thương có những điều tốt đẹp nhất, muốn được thấy nụ cười của bạn và đồng thời tạo ra cơ hội để được bạn để ý đến mình.

Nhắc đến bạn thường xuyên

Việc đàn ông thường xuyên nhắc đến một cô gái có thể cho thấy rằng cô gái đó đã chiếm đầy chỗ trong tâm trí họ. Nếu bạn được bạn bè của người đó cho biết rằng mình luôn được anh ấy ưu ái dành cho những lời nói ngọt ngào và có cánh, thì chắc chắn vị trí của bạn trong lòng anh ấy không hề thấp đâu. 

Thái độ tình cảm và ân cần

Dấu hiệu đàn ông để ý bạn là khi bạn luôn được anh ấy quan tâm, đối xử một cách tình cảm và khác biệt so với những người khác. Ví dụ như chăm sóc, giúp đỡ bạn, thích tặng quà, hỗ trợ bạn mỗi khi có nhu cầu…

dau-hieu-dan-ong-de-y-ban
Dành nhiều thời gian quan sát, ân cần và trao đi tình cảm là dấu hiệu người đàn ông thích bạn

Tìm cách để ở gần bạn

Thích một người thì sẽ luôn tìm cơ hội để ở cạnh người đó. Đàn ông để ý bạn sẽ luôn tìm cách để ở gần bạn, ngồi gần bạn khi có cơ hội, cơ thể và ánh nhìn luôn hướng về bạn trong các buổi đi chơi, trò chuyện… bởi anh ấy muốn được gần gũi bạn hơn và tạo ra một liên kết tình cảm với bạn.

Thường xuyên cười và nhìn chăm chú vào bạn

Yêu thầm sẽ không thể thiếu việc ngắm nhìn người ấy. Dấu hiệu đàn ông để ý bạn là khi họ thường xuyên mỉm cười, nhìn chăm chú vào bạn khi bạn nói chuyện hay làm ra một hành động nào đó. Bạn cũng có thể thường xuyên bắt gặp ánh nhìn của họ, nếu lúc đó anh ấy đang cười ngẩn ngơ, có khả năng cao anh ấy đang mơ về viễn cảnh hạnh phúc cùng bạn.

Luôn giúp đỡ bạn

Nếu anh ấy thường xuyên chủ động tìm cách để hỗ trợ khi bạn cần sự giúp đỡ, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ấy luôn để tâm đến bạn và muốn làm bạn cảm thấy tốt hơn, vui vẻ hơn, không muốn bạn phải chịu cực nhọc.

Nhớ những điều liên quan đến bạn

Ghi nhớ từng lời nói dù là vu vơ, nhớ những sự kiện trong đời bạn, nhớ sở thích, sở đoản, yêu, ghét, gu ăn mặc, gu ẩm thực, thậm chí là nhớ và để ý đến… idol của bạn (nếu có). Những biểu hiện này là điều mà người ‘crush’ bạn sẽ làm để có thể tìm hiểu và tiến sâu vào thế giới của bạn hơn.

Biểu hiện khó chịu khi bạn ở cạnh một người đàn ông khác

dau-hieu-dan-ong-de-y-ban-quan-tam
Thông qua những dấu hiệu dưới đây, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên bật đèn xanh cho chàng không nhé

Anh ấy sẽ ghen khi thấy bạn ở cạnh một người đàn ông khác, đặc biệt là khi bạn cười với họ và có những sự tương tác dù ở mức độ rất bình thường. Anh ấy cảm thấy ghen tị, tức giận với người đàn ông kia, nhưng chắc chắn sẽ khó để chen vào vì cả hai chưa là gì của nhau, do vậy nhiều khi bạn cũng bị họ giận lây mà không hiểu nguyên nhận tại sao.

Nên làm gì khi nhận thấy dấu hiệu đàn ông để ý bạn?

Hãy thấu hiểu lòng mình và cân nhắc thật kỹ cách ứng xử với người có biểu hiện thầm thương mình.

Nếu bạn cũng thích người đó, hãy “bật đèn xanh” để cho họ một cơ hội tiến đến với mình. Hãy phản hồi những tín hiệu tình cảm của anh ấy một cách tích cực, mang tính vun đắp tình cảm để cả hai có thể có được khoảnh khắc hai trái tim đồng điệu với nhau.

Nếu bạn cảm thấy phân vân, không thể quyết định ngay lập tức thì hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng vội vàng để không khiến tình cảm và mối quan hệ của đôi bên đi vào bế tắc. Khi bạn không muốn anh ấy tiếp cận mình nhiều hơn nữa, vì những lý do cảm thấy không an toàn, không có cảm xúc, chán ghét, cảm thấy phiền toái… hãy ra “tín hiệu đèn đỏ” để tạo giới hạn và ngăn không cho họ có tâm tư gì nữa về mình.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể nhận biết được những dấu hiệu đàn ông để ý bạn, đồng thời đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất để tìm được Mr. Right của đời mình. Ghé thăm những topic khác của Status.vn để tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc trong tình cảm của mình bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *