Điểm G của phụ nữ thường ở đâu? 4+ quan trọng cần biết?

30 Likes Comment
Diem-G-cua-phu-nu-thuong-o-dau

Năm 1950, một tiến sĩ – bác sĩ phụ khoa người Đức tên là Ernst Gräfenberg đã đề cập đến “một vùng khiêu dâm luôn có thể biểu lộ trên thành trước của âm đạo dọc theo đường niệu đạo.”  Chúng ta biết đến khu vực đó với cái tên là ‘Điểm G’ với G là chữ cái viết tắt tên của vị bác sĩ này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh khái niệm này, liệu nó có thật hay không, và nếu có thật thì điểm G của phụ nữ thường ở đâu?

Điểm G là gì & Điểm G của phụ nữ thường ở đâu?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Điểm G của phụ nữ thường ở đâu?“. Chúng ta phải biết được rằng, điểm G là vùng nhạy cảm, khu vực gây hưng phấn tình dục. Điểm G được đặt theo tên của Tiến sĩ Ernst Gräfenberg, một trong những bác sĩ đầu tiên mô tả khu vực này trong tài liệu y khoa. Tuy nhiên, những tài liệu khác đề cập đến “điểm G” đã có từ thế kỷ 11 ở Ấn Độ, cụ thể là ngôn ngữ Kamaśastra và Jayamangala đã mô tả một khu vực nhạy cảm trong âm đạo tạo ra khoái cảm tình dục

Ngay cả trong văn hóa phương Tây, ý tưởng về điểm G đã có trước những phát hiện của Gräfenberg. Thật vậy, bác sĩ và nhà giải phẫu học người Hà Lan Regnier de Graaf, nổi tiếng với những đóng góp của ông về các nang noãn (Graafian), đã mô tả một vùng sinh dục trong âm đạo có liên quan đến tuyến tiền liệt của nam giới vào thế kỷ 17.

diem-g-cua-phu-nu-thuong-o-dau
Ernst Gräfenberg – bác sĩ phụ khoa người Đức đầu tiên đề cập đến điểm G trong y học hiện đại và tìm ra được vị trí điểm G của phụ nữ thường ở đâu

Rất nhiều người dù biết đến cái tên điểm G, nhưng vẫn luôn thắc mắc điểm G của phụ nữ thường nằm ở đâu, bởi đây được cho là vị trí khó tìm kiếm. Có nhiều phụ nữ cho biết họ chưa bao giờ cảm nhận được điều gì liên quan đến điểm G khi quan hệ tình dục, có phụ nữ lại xác nhận rằng mình đạt cực khoái là nhờ vào những kích thích tại điểm bí ẩn này.

Ngay cả các nhà khoa học và chuyên gia giải phẫu học vẫn còn tranh luận gay gắt về việc liệu điểm này là một vị trí cơ quan sinh dục riêng biệt hay chỉ là một phần của mạng lưới âm vật. Trong một nghiên cứu năm 2012, người ta đã mổ xẻ một tử thi và xác định điểm G là một túi có mô tương tự như mô dương cương ở thành trên âm đạo. Nhưng nhiều bác sĩ khác vẫn bày tỏ nghi ngờ về phát hiện này, một nghiên cứu được thực hiện sau đó vào năm 2017 báo cáo đã không tìm thấy cấu trúc tương tự

Thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy điểm G rất có thể là một phần của mạng lưới âm vật. Phần bên ngoài âm vật là một núm nhỏ nằm phía trên lỗ niệu đạo, và phần còn lại của âm vật kéo dài vào bên trong âm đạo theo hình móng ngựa. “Mạng lưới” này chứa đầy các đầu dây thần kinh nhạy cảm. Vì vậy, khi nói điểm G được kích thích trong khi quan hệ tình dục, đó rất có thể là một phần của âm vật – nơi có nhiều dây thần kinh cảm thụ cảm giác đang được kích thích.

Vậy điểm G của phụ nữ thường ở đâu?

Nó nằm dọc theo thành trong phía trước của âm đạo vài cm – thành trên cùng nếu người phụ nữ đang ở tư thế nằm ngửa. Điểm này có thể cao hơn vài cm tùy theo cấu tạo cơ thể của mỗi người.

Cách để tìm điểm G

Sau khi đã tìm biết được điểm G của phụ nữ thường nằm ở đâu, chắc hẳn bạn rất nóng lòng để khám phá điểm nhạy cảm này.

Diem-G-cua-phu-nu-thuong-o-dau
Điểm G cao hơn một chút đối với một số người, trong khi đối với những người khác, nó có thể gần cửa âm đạo hơn.

Tìm kiếm điểm G là việc cần nhiều kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận. Trước hết bạn cần những công cụ sạch sẽ, thân thiện với môi trường âm đạo. Ngón tay thường sẽ có hiệu quả nhất và tiện lợi nhất khi bạn muốn tìm điểm G của phụ nữ, khi sử dụng ngón tay bạn cần rửa tay sạch sẽ, cắt ngắn móng nhằm tránh những tổn thương bên trong gây ảnh hưởng đến cảm giác.

Hãy sử dụng chất bôi trơn để con đường tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn và không bị đau. Bạn cần chuẩn bị những loại gel bôi trơn chất lượng, an toàn với sức khỏe phụ nữ, hoặc hãy kích thích những điểm nhạy cảm để đưa cơ thể vào trạng thái hưng phấn, từ đó dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn, giúp bạn dễ kích thích được điểm G.

Bạn hãy nhẹ nhàng, chậm rãi tìm kiếm để có thể dễ dàng cảm nhận điểm G. Kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ chỉ ra rằng bạn nên đưa đầu ngón tay ma sát thành trên bên trong của âm đạo, động tác này tương tự cử chỉ ngoắc ngón tay ý nói ‘lại đây’. Nhiều người cho biết khu vực đó hơi thô ráp, có chút sưng lên như hạt đậu.

Khi đang săn lùng điểm G, người phụ nữ có thể đột nhiên cảm thấy muốn đi tiểu gấp, đây là một cảm giác bình thường do điểm G gần với niệu đạo. Và khi chạm đến điểm nhạy cảm đó, cơ thể người phụ nữ sẽ có những phản ứng bị kích thích rõ rệt.

Diem-G-cua-phu-nu-thuong-o-dau-1
Căng cứng các cơ, hơi thở trở nên dồn dập, co thắt vùng bụng dưới và rên rỉ thành tiếng… là những dấu hiệu giúp phái nam tìm ra được điểm G phụ nữ thường ở đâu, kích thích tình dục ở phái đẹp

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định điểm G bằng tay, hãy thử sử dụng loại đồ chơi tình dục được thiết kế để chạm vào vị trí nhạy cảm đó. Nếu không thể tìm thấy thì cũng đừng hoang mang hay buồn bã, bởi tùy vào cấu tạo âm vật mà có người cảm nhận được, có người không. Lúc này bạn có thể sử dụng những phương pháp khác để tạo khoái cảm như kích thích những vùng da nhạy cảm trên cơ thể như cổ, gáy, eo, đùi…

Tóm lại vấn đề điểm G của phụ nữ thường ở đâu

Những nghiên cứu khoa học về điểm cực khoái ở phụ nữ chỉ mới bắt đầu một cách nghiêm túc những năm gần đây. Dù vậy, một số bác sĩ vẫn cho rằng nó không quan trọng đối với trải nghiệm tình dục của phụ nữ. Điều này có nghĩa là nhiều người có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về cực khoái.

Trên thực tế, mỗi người đều có sở thích riêng, cảm nhận riêng trong quá trình quan hệ tình dục. Vậy nên điểm G có thể chỉ như một yếu tố tô điểm thêm cho cuộc tình, điều quan trọng là cảm nhận thể xác và tâm hồn trên cơ sở tình yêu của đôi bên dành cho nhau. 

Status.vn mong rằng bài viết “Điểm G của phụ nữ thường ở đâu – mọi điều cần biết về điểm G” sẽ giúp bạn có hình dung rõ nét hơn về khái niệm điểm G. Chúc mọi người luôn hạnh phúc và thỏa mãn với người yêu, bạn đời của mình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

You might like

About the Author: Thục Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *